Bí ẩn loài "quái thú" vẻ ngoài như khủng long thời tiền sử xuất hiện trên đường phố ở Mỹ

Bí ẩn loài "quái thú" vẻ ngoài như khủng long thời tiền sử xuất hiện trên đường phố ở Mỹ

(ĐTCK) Có thân hình to lớn cùng bộ dạng gớm ghiếc, rùa cá sấu được các nhà khoa học cho rằng chúng có hình dáng gần như giữ nguyên so với các loài động vật xuất hiện từ thời khủng long tiền sử.

Cư dân thành phố Alexandria, thuộc bang Virginia, Mỹ, trước đây không còn lạ gì cảnh tượng những loài động vật hoang dã như hươu, nai, gấu mèo hay thậm chí cả cáo đi lạc trên đường phố. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một sinh vật với vẻ bề ngoài xù xì, hung dữ, đáng sợ cũng gia nhập "câu lạc bộ thú hoang đi bộ trên phố" khiến người dân cảm thấy lo lắng.

Theo ghi nhận của Sở cảnh sát quận Fairfax, những cuộc gọi phản ánh về tình trạng một con rùa lớn liên tục "lượn lờ" qua các con đường nơi dân cư đông đúc trong thành phố Alexandria.

Sau khi xuống hiện trường điều tra, thân phận bí ẩn của sinh vật lạ khiến các chiến sĩ cảnh sát vô cùng bất ngờ.

Clip rùa bò trên đường phố được người dân ghi lại. Nguồn: FB nhân vật.

"Sau khi tìm hiểu kĩ càng, chúng tôi phát hiện ra đây không phải là một con rùa thông thường mà là rùa cá sấu (Alligator snapping turtle), nặng tới gần 30 kg. Và điều quan trọng hơn đó là rùa cá sấu không phải là loài có nguồn gốc đến từ khu vực này. Thông thường, bang Virginia là địa bàn hoạt động của loài rùa đớp (Chelydra serpentina), còn rùa cá sấu (Macrochelys temminckii) có nguồn gốc chủ yếu dọc theo sông ở Vịnh Mexico, Đông Georgia và rải rác ở từ miền tây đến đông Texas"., Cục thủy sản nội địa bang Virginia thông tin trên trang facebook chính thức của mình.

Rùa cá sấu là loài rùa nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, và thuộc những loài rùa khổng lồ nhất thế giới. Con đực lớn nhất nặng đến 100kg.

Sở dĩ, nó được gọi là rùa cá sấu vì cái mai của nó không "hiền hòa" như các loài rùa khác mà có vẻ hung dữ, đáng sợ của loài cá sấu sông Nile.

Mai của rùa cá sấu giống như những gai nhọn hình tam giác nhô lên đầy thách thức.

Đặc điểm của loài rùa này là chuyên tấn công và ăn thịt các loài rùa khác trong khu vực chúng sinh sống.

Bí ẩn loài "quái thú" vẻ ngoài như khủng long thời tiền sử xuất hiện trên đường phố ở Mỹ ảnh 1
Bé rùa Yidaro được các nhà khoa học chăm sóc.

Ngoài ra, thể hiện là loài có khả năng cắn nát bất cứ thứ gì, rùa cá sấu cũng trở thành loài ăn tạp. Chúng có thể nhai ngấu nghiến các loài động vật dưới nước khác như cá, rắn, chim nước, thậm chí là cây thủy sinh chúng cũng không tha.

Con rùa sau đó đã được các chiến sĩ phòng Cảnh sát bảo về động vật (APP) bắt giữ và chuyển đến văn phòng của Cục thủy sản nội địa bang Virginia để chăm sóc.

Ở đây, con rùa cá sấu được nhận chế độ chăm sóc cẩn thận và được đặt tên là "Lord Fairfax", sau đó con rùa được chuyển tiếp đến Vườn Bách thú Virginia. Nơi sau này gọi nó dưới cái tên "Yidaro".

Sau khi được các chuyên gia động vật nghiên cứu, họ mới phát hiện, con rùa cá sấu Yidaro thật ra mới chỉ là một chú rùa non. Một con rùa bình thường sẽ sống ít nhất từ 50 năm cho đến hơn 100 năm và có thể đạt khối lượng lên đến hơn 90 kg. Do đó, với vóc dáng và cân nặng hiện tại, rùa Yidaro được đánh giá chỉ là một "cậu nhóc" đang tuổi lớn mà thôi.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 7.02 2.92%
UPCOM 76.18 0.03 0.03%