PSI: Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu FCN

Nguồn : PSI - CTCK Dầu khí

Ngành : Xây dựng

Download : bcpt-fcn_KASH.pdf

Với vị thế nhà thầu chuyên nghiệp hàng đầu về kỹ thuật nền móng, chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá “tích cực” FCN với (1) vị thế đơn vị đầu ngành về công trình ngầm & nền móng, (2) lợi thế hợp tác với đối tác chiến lược Raito, (3) triển vọng từ giá trị các hợp đồng lớn từ hoạt động chính, bao gồm các dự án lớn tại nước ngoài và lĩnh vực năng lượng tái tạo trong năm 2020 (4) Hưởng lợi từ việc đẩy mạnh đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông của Chính phủ.

Với mục tiêu cấp bách tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh và bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, Chính phủ quyết định đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án, công trình GTVT lớn, đầu tư công sẽ góp phần quan trọng kích cầu đầu tư xã hội, duy trì đà tăng trưởng của nền kinh tế.

Theo đó, nhóm doanh nghiệp xây dựng tham gia đấu thầu xây dựng các dự án hạ tầng giao thông sẽ được hưởng lợi. Với vị thế là nhà thầu có kinh nghiệm về nền móng, thi công công trình ngầm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, nguồn doanh thu của CTCP Fecon (FCN – sàn HOSE) rất khả quan trong năm nay.

Nhu cầu trong vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng, các tòa nhà, công trình công cộng và nhiều dự án khác phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước là rất lớn. Nhóm doanh nghiệp có điều kiện hưởng lợi trong năm 2020 là nhóm vật liệu xây dựng cung cấp nguồn nguyên liệu cho các dự án xây dựng hạ tầng của Bộ Giao thông - Vận tải và nhóm doanh nghiệp xây dựng tham gia đấu thầu xây dựng các dự án hạ tầng giao thông.

Theo thông tin của doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh của FECON đã đón nhận nhiều tin hiệu lạc quan, với tổng giá trị trúng thầu mới từ đầu năm đến nay vào khoảng 650 tỷ đồng.

Hai dự án mà FECON tham gia với tư cách nhà thầu thi công hạ tầng là dự án cảng Vĩnh Tân tại Đồng Nai thuộc tập đoàn Hòa Phát và dự án Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông, Long An, dự kiến thu về khoảng 250 tỷ đồng doanh số.

Các dự án sắp triển khai như Lotte Mall Hà Nội, Park City, GS Metro City Nhà Bé TP. HCM, Khu chung cư Thương mại Dịch vụ Phố Đông…, dự kiến sẽ đóng góp khoảng 300 tỷ đồng doanh số trong năm 2020. Đến nay, FECON đã có tổng giá trị hợp đồng đạt khoảng 1.900 tỷ đồng ghi nhận doanh số cho năm 2020.

Ngoài ra, là một trong những mảng hoạt động chiếo lược của doanh nghiệp, FECON vừa trúng thầu hai dự án thi công điện gió là Nhà máy điện gió Cầu Đất Đà Lạt và Điện gió Thái Hòa Bình Thuận, với doanh thu ước tính của 2 dự án đạt khoảng hơn 110 tỷ đồng. Nhu cầu hiện tại của các dự án năng lượng tái tạo là rất lớn. Tổng doanh thu dự kiến từ các dự án điện gió đem lại cho FECON vào khoảng 1000 tỷ đồng.


VNIndex

859.04

6.3 (0.73%)

 
VNIndex 859.04 6.3 0.73%
HNX 109.15 2.1 1.93%
UPCOM 54.24 0.0 0.0%