MBS: Khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GDT

Nguồn : MBS - CTCK MB

Ngành : Gỗ

Download : baocaocapnhatgdt-3720.pdf

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GDT với giá mục tiêu 46.380 đồng/CP.

Tiêu điểm đầu tư đối với cổ phiếu GDT - CTCP Chế biến Gỗ Đức Thành, cụ thể:

Thị trường xuất khẩu chính của GDT là châu Á với tỷ trọng 68%, trong đó phần lớn là Hàn Quốc và Nhật Bản. Doanh nghiệp sở hữu tệp khách hàng ổn định (Lotte Mart, Daiso Japan, Nitori, Fuji, Zeller present, Kesper…) nhưng không lệ thuộc vào khách hàng lớn nào. Theo GDT, 10 khách hàng lớn nhất của GDT chỉ đóng góp 40% doanh thu.

Bên cạnh đó, tiềm năng gia tăng thị phần tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhu cầu về đồ dùng bếp và bộ đồ ăn bằng gỗ tại Nhật Bản và Hàn Quốc duy trì ổn định dù chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Thị phần của bộ đồ bếp của Việt Nam tại 2 thị trường này cũng chứng kiến tăng dần trong những năm gần đây.

Thêm vào đó, cơ hội từ mở rộng thị trường xuất khẩu sang Mỹ và EU nhờ (i) hưởng lợi từ CTTM Mỹ - Trung, trong đó Mỹ áp thuế 25% đối với các sản phẩm gỗ từ TQ, và (ii) cơ hội thâm nhập sâu vào các thị trường trong khối CPTPP & EU sau khi các Hiệp định CPTPP, EVFTA và VPA/FLEGT có hiệu lực. DN đã và đang đẩy mạnh, phát triển thêm KH tại Mỹ, kỳ vọng nhận được nhiều dự án lớn từ Cotsco và Walmart

Ngoài ra, sức khỏe tài chình tốt đi kèm với mức cổ tức tiền mặt cao và đều đặn. DN dự kiến chi trả cổ tức khoảng 50% trong năm 2020. Dựa trên dữ liệu lịch chi trả cổ tức trong quá khứ, chúng tôi cho rằng doanh nghiệp sẽ chi trả 1 phần cổ tức 2020 vào thời điểm cuối năm nay.

Chúng tôi khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GDT với giá mục tiêu 46.380 đồng trên cơ sở (i) GDT là một trong những doanh nghiệp sản xuất đồ dùng nhà bếp hàng đầu trong nước với tỷ suất sinh lời cao và ổn định, (ii) sức khỏe tài chính tốt đi kèm với mức cổ tức tiền mặt cao và đều, (iii) tiềm năng gia tăng thị phần tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, và (iv) cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu sang Mỹ và EU trong bối cảnh Hiệp định EVFTA, VPA/FLEGT có hiệu lực và hưởng lợi từ CTTM Mỹ - Trung.


VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%