FPTS: Khuyến nghị mua cổ phiếu AAA

Nguồn : FPTS - CTCK FPT

Ngành : Nhựa

Download : baocaocapnhataaa_BHOP.pdf

CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (mã AAA) là doanh nghiệp có quy mô lớn nhất trong các doanh nghiệp nhựa bao bì tại Việt Nam và là một trong những nhà sản xuất bao bì màng mỏng lớn nhất trong khu vực.

Với công suất khoảng 48,000 tấn sản phẩm/năm vào năm 2013, sau 4 năm đầu tư xây dựng nhà xưởng và dây chuyền máy móc hiện tại công suất thiết kế cuối năm 2017 của AAA đã tăng gấp đôi lên 96,000 tấn sản phẩm/năm.

Công suất thiết kế lên đến 96,000 tấn sản phẩm/năm trong năm 2017 đã đưa An Phát vượt qua đối thủ cạnh tranh chính của mình là Thai Plastic Bag Industries (64,000 tấn sản phẩm/năm) trở thành một trong những nhà cung cấp bao bì màng mỏng lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tiềm năng tăng trưởng mạnh của AAA đến từ nhà máy mới và thị trường mới. Trong năm 2017, hai nhà máy mới của An Phát là nhà máy số 6 và nhà máy số 7 đã chính thức đi vào hoạt động giúp An Phát tăng sản lượng tiêu thụ của mình tại hai thị trường mới đầy tiềm năng là Mỹ và Nhật Bản.

Bên cạnh lợi thế về chi phí sản xuất, chất lượng sản phẩm tốt đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của các thị trường phát triển cũng là một yếu tố giúp An Phát thâm nhập thành công thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Một triển vọng khác đối với AAA là sản phẩm chiến lược mới đón đầu xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường tại các thị trường phát triển.

Sau thời gian hợp tác nghiên cứu với các chuyên gia Nhật Bản, năm 2016, AAA đã cho ra thị trường sản phẩm túi tự hủy – sản phẩm túi thân thiện với môi trường. Đây là sản phẩm chiến lược của An Phát trong dài hạn khi các thị trường như EU, Mỹ đang có xu hướng chuyển đổi từ túi ni lông truyền thống sang túi tự hủy nhằm bảo vệ môi trường sinh thái.

Chúng tôi tiến hành định giá lần đầu cổ phiếu AAA của Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát, niêm yết trên sàn HSX. Bằng cách sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền tự do và phương pháp so sánh P/E, chúng tôi xác định giá mục tiêu một cổ phiếu AAA là 39,400 đồng/cp, cao hơn 22% so với giá hiện tại.

Chúng tôi khuyến nghị MUA cho mục tiêu ngắn hạn. Rủi ro đầu tư đối với doanh nghiệp là những vấn đề liên quan đến biến động giá nguyên vật liệu đầu vào và tình hình tài chính của doanh nghiệp.


VNIndex

1,000.51

4.75 (0.47%)

 
VNIndex 1,000.51 4.75 0.47%
HNX 147.64 0.06 0.04%
UPCOM 66.76 0.07 0.1%