Nguồn : BVSC - CTCK Bảo VIệt

Ngành : Xây dựng

Download : baocaocapnhatdig_VBIA.pdf

BVSC có quan điểm về triển vọng của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (mã DIG) trong ngắn và dài hạn.

Cụ thể, xét trong năm 2019, chúng tôi cho rằng bức tranh về hoạt động DIG vẫn khả quan về cả i) hoạt động triển khai dự án và bán hàng ii) kết quả kinh doanh có tính khả thi cao iii) tình hình tài chính ở mức an toàn dù nhu cầu đầu tư lớn.

Đối với câu chuyện dài hạn, chúng tôi cho rằng sẽ rất phụ thuộc vào triển vọng vĩ mô và diễn biến thị trường bất động sản. Hiện tại, chúng tôi ít nhiều cho rằng thị trường đã qua giai đoạn tăng trưởng. Xu hướng chậm lại về thanh khoản trong 2-3 năm đang dần hiện hữu. Do đó, đây là rủi ro mà DIG có thể đối mặt nếu tiếp tục đẩy mạnh đầu tư như dự kiến.

Về cơ hội đầu tư vào DIG trong nửa cuối năm 2019, với kế hoạch đề ra, EPS 2019 của DIG là 1.414 đồng/cp. Cổ phiếu đang giao dịch PE2019 là 10,7x. So sánh doanh nghiệp khác trong ngành, PE2019 của DIG đang ở mức hợp lý và chưa hấp dẫn cho nhà đầu tư cá nhân giải ngân lúc này.

Chúng tôi kỳ vọng sự điều chỉnh thị trường chung sẽ mang lại cơ hội tích lũy vào DIG trong 2-3 tháng tới. Nhà đầu tư nên chờ thời điểm phù hợp để giải ngân với kỳ vọng vào lợi nhuận ghi nhận cao trong nửa cuối năm 2019. Mức giá kỳ vọng trong nửa cuối năm 2019 cho DIG là 17.000 – 18.000 đồng/cp.