Nguồn : BVSC - CTCK Bảo VIệt

Ngành : Bất động sản

Download : baocaocapnhathdc_PHEV.pdf

Chủ trương và hành động quyết liệt hơn của ban lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để phát triển trở lại ngành du lịch; cùng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản dân cư bao gồm nhà phố và đất nền rất tiềm năng sẽ là những lợi thế trong trung và dài hạn cho CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa Vũng Tàu (mã HDC).

Bên cạnh đó, Công ty tích lũy nhiều quỹ đất lớn và dự án có giá trị. Với giá thị trường hiện tại, cổ phiếu HDC đang giao dịch tại PE 2017 là 9,4 lần và P/B là 1,07 lần.

So sánh với doanh nghiệp trong ngành, mức PE của HDC trong 2017 đang ở quanh mức trung bình ngành (~ 10 lần) và chỉ số P/B ~ 1x là hấp dẫn để xem xét đầu tư khi mà các doanh nghiệp bất động sản có P/B trung bình 1,6 lần và trong thời gian tới nhóm cổ phiếu bất động sản có thể ghi nhận diễn biến tích cực.  Điều này sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu Công ty khi mà chỉ số P/B đang còn hấp dẫn.

Mức giá nhà đầu tư có thể kỳ vọng cho HDC trong 3 tháng tới khoảng 19.000 – 20.000 đồng/cp, tương đương P/B khoảng 1,25x. Điểm quan ngại của chúng tôi là việc tăng vốn từ 450 tỷ lên 900 tỷ sẽ tạo ra áp lực pha loãng cho năm 2018.