George Entwistle sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 17/9 tới.

George Entwistle sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 17/9 tới.

BBC bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Giám đốc điều hành mới của Tập đoàn truyền thông nổi tiếng BBC là ông George Entwistle, người từng đảm nhiệm chức giám đốc chiến lược tại đây.

Ông George Entwistle, 50 tuổi, sẽ chính thức nhậm chức Tổng giám đốc Tập đoàn truyền thông BBC vào ngày 17/9 tới, thay thế cho người tiền nhiệm là Mark Thompson. Chủ tịch BBC Trust - Cơ quan quản lý BBC, ông Lord Patten nhận xét: “George chính là nhà lãnh đạo tài ba dành cho một tổ chức sáng tạo. Ông ấy có những phẩm chất rất cần thiết trong việc quản lý và điều hành BBC”. Patten cũng cho biết, lương dành cho CEO mới ước tính khoảng 450.000 bảng Anh một năm.

weà

 

Khoản tiền trên bị xem là ít hơn mức lương mà CEO cũ Mark Thompson được nhận (671.000 bảng mỗi năm). Lord Patten xác nhận, tiền lương các CEO mới sẽ dần thấp hơn những CEO cũ trong tương lai. Tuy nhiên, số tiền này vẫn cao hơn so với dự đoán của giới báo chí trước đó.

 

Nhiệm vụ đầu tiên George gánh vác là phải bảo đảm BBC luôn giữ vững vị thế trên thị trường, đồng thời đạt được những thước đo tiêu chuẩn về chất lượng của thông tấn xã Anh và toàn cầu. Bên cạnh đó, các mục tiêu về quản lý cũng phải được đặt lên hàng đầu.

 

Tiếp theo, ông sẽ phải đối mặt với sự phát triển nhanh chóng cùng các cuộc cách mạng công nghệ. Ban điều hành tập đoàn nhận xét, tới khi George nhậm chức, rất có thể công nghệ truyền thông đã bước sang một trang mới.

 

Trước khi trở thành Tổng giám đốc, George từng làm việc rất tốt, ông có một danh sách riêng và theo dõi chặt chẽ hoạt động của các nhà sản xuất chương trình. Thói quen này đã xây dựng cho ông hình ảnh về một người lãnh đạo xuất sắc. Không chỉ vậy, George cũng là người có thâm niên lâu năm nhất ở BBC từng đảm nhiệm các chức vụ giám đốc nhánh quan trọng kể từ năm 1970.

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%