Ông Văn Hữu Thiết.

Ông Văn Hữu Thiết.

Bắt nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội DNN&V Đà Nẵng

Việc ông Thiết bị bắt đã làm xôn xao giới doanh nghiệp không chỉ ở Đà Nẵng, bởi nhiều doanh nghiệp biết đến ông là người hay đăng đàn về kinh doanh thời khốn khó…

Sáng nay (17-9), thượng tá Trần Phước Hương, Chánh văn phòng, người phát ngôn CATP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng vừa thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Văn Hữu Thiết (SN 1954, ngụ P.Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Người dân Đà Nẵng và một số tỉnh, thành biết đến ông Thiết là một doanh nhân thành đạt, từng là Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Đà Nẵng. Đến thời điểm bị bắt ông Thiết là Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Đà Nẵng.

 

Việc ông Thiết bị bắt đã làm xôn xao giới doanh nghiệp không chỉ ở Đà Nẵng, bởi nhiều doanh nghiệp biết đến ông là người hay đăng đàn về kinh doanh thời khốn khó…

 

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, lúc còn là Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Đà Nẵng, qua một số mối quan hệ, ông Thiết quen bà Mai (một doanh nghiệp tại Đà Nẵng) và nói bán cho bà này nhiều lô đất ở vị trí đắc địa. Bà Mai đã đưa cho ông Thiết trên 3 tỷ đồng. Để làm tin, ông Thiết đưa cho bà Mai một chứng từ phiếu thu. Đến hẹn vẫn chưa có đất, tiền thì… xù luôn nên bà Mai tố cáo lên CATP Đà Nẵng. Qua điều tra, CQĐT phát hiện chứng từ phiếu thu đó là giả, thực tế chẳng có lô đất nào.

 

Khi khám xét, Cơ quan điều tra còn phát hiện một bảng in tên của ông Nguyễn Văn Cán - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng được làm giả. Được biết, trước đây, cũng có trường hợp ở tỉnh Hải Dương “tố” ông Thiết nhận tiền để lo thủ tục đi xuất khẩu lao động ở Canada nhưng ông Thiết không lo được. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%