Cơn bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung

Cơn bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung

Bảo Việt phản ứng nhanh với cơn bão số 11

(ĐTCK) Tính đến chiều 15/10, đã có 35 khách hàng của Bảo Việt tại Đà Nẵng thông báo tổn thất do bão số 11 gây ra, với số tiền bồi thường ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

>> Sau bão số 10, đến lượt các DN bảo hiểm vào cuộc

>> Bảo Việt chi trả gần 2 tỷ đồng tiền bồi thường cho vụ nổ kho pháo hoa  

Cơn bão số 11 (tên quốc tế là Nari) đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, trong đó trực tiếp là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Với sức gió giật cấp 12, 13, cơn bão này đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng và Quảng Nam.

Chia sẻ với ĐTCK, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, cơn bão đã gây ra tổn thất cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại doanh nghiệp này. Cụ thể, tính đến thời điểm chiều 15/10, đã có 35 khách hàng của Bảo Việt tại Đà Nẵng thông báo tổn thất, với số tiền bồi thường ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

Hiện Bảo Việt Đà Nẵng vẫn chưa thể liên lạc được với nhiều khách hàng của mình, do hệ thống điện trong khu vực chưa phục hồi và khách hàng chưa kiểm kê được tình trạng tổn thất.

Được biết, chỉ tính riêng tại Đà Nẵng, Bảo Việt đã cấp 427 đơn bảo hiểm tài sản đang còn hiệu lực bảo hiểm.

Tình trạng tốc mái nhà và cây đổ do bão cũng làm cho một số lượng lớn xe ôtô bị hư hỏng và tới thời điểm này chưa thể thống kê được.

Trụ sở của Bảo Việt Đà Nẵng cũng bị mái tôn của tòa nhà khác bay vào làm vỡ kính, nước mưa hắt làm ướt và hư hỏng một số đồ dùng.

Hiện Bảo Việt Đà Nẵng đã phân công cán bộ đến thăm hỏi một số khách hàng ở gần và thuận lợi về đường đi, khẩn trương thu thập thông tin tổn thất từ khách hàng và lên phương án để phục vụ công tác giải quyết bồi thường theo đúng quy định.

Hai đơn vị thành viên của Bảo Việt tại Quảng Nam và Thừa Thiên Huế cũng đang khẩn trương nắm bắt thông tin thiệt hại của khách hàng tham gia bảo hiểm tại Bảo Việt để có báo cáo nhanh và đề xuất phương án hỗ trợ, giải quyết bồi thường.

Được biết, Bảo hiểm Bảo Việt cũng đang giải quyết bồi thường do cơn bão số 10 gây ra mới đây tại các tỉnh Bắc miền Trung.

VNIndex

922.56

3.48 (0.38%)

 
VNIndex 922.56 3.48 0.38%
HNX 135.26 0.89 0.66%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%