Ông Phạm Ngọc Tú - Phó Giám đốc phụ trách Khối Quản lý Tài chính Bảo Việt nhận giải Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất

Ông Phạm Ngọc Tú - Phó Giám đốc phụ trách Khối Quản lý Tài chính Bảo Việt nhận giải Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất

Bảo Việt giữ ngôi vị dẫn đầu trong cuộc Bình chọn BCTN 2017

(ĐTCK) Báo cáo thường niên và Báo cáo phát triển bền vững của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) tiếp tục ghi dấu ấn đặc biệt khi Tập đoàn được vinh danh vị trí dẫn đầu Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất, Báo cáo phát triển bền vững có độ tin cậy nhất tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất 2017, ngày 25/7.

Nhiều năm giữ ngôi vị quán quân

Tại Lễ trao giải và kỷ niệm 10 năm ARA hiện diện trên thị trường chứng khoán, Tập đoàn Bảo Việt được Bộ Tài chính tặng Bằng khen về những đóng góp cho sự phát triển và minh bạch hóa của thị trường.

Kể từ khi niêm yết (25/6/2009), Bảo Việt liên tục ghi dấu ấn trong các mùa chấm giải Báo cáo thường niên (BCTN) tốt nhất. Ngoài việc duy trì vị trí Top 10, Bảo Việt còn được Hội đồng bình chọn trao giải Đặc biệt, giải Xuất sắc nhất do đứng đầu Top 10 BCTN tốt nhất. Ngoài ra, Tập đoàn có nhiều năm đạt giải Báo cáo phát triển bền vững, BCTN có nội dung quản trị công ty tốt nhất.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Khối Quản lý Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ: “Ngay từ khi tham gia những mùa giải đầu tiên của Cuộc bình chọn BCTN, Bảo Việt đã chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo nhằm cung cấp thông tin cho các bên liên quan, đồng thời giúp Tập đoàn nhìn nhận, đánh giá các hoạt động đã triển khai và xây dựng định hướng hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Bảo Việt giữ ngôi vị dẫn đầu trong cuộc Bình chọn BCTN 2017 ảnh 1

Báo cáo thường niên của Bảo Việt với chủ đề "Sẵn sàng cất cánh" 

Năm 2017, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh với những giải thưởng cao dành cho các báo cáo, điều đó khẳng định vai trò tiên phong của Bảo Việt trong đổi mới quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin, phản ánh rõ nét những cam kết của Tập đoàn trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động, vì tương lai của doanh nghiệp và của cộng đồng”.

Tiên phong thực hiện Báo cáo tích hợp theo chuẩn IIRC

Nhiều năm liền được vinh danh tại các cuộc bình chọn, các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước, các báo cáo của BVH luôn được đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức. Đặc biệt, BCTN 2016 của Bảo Việt gây ấn tượng bởi sự công phu, hội tụ các yếu tố cơ bản và cốt lõi của một báo cáo tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế IIRC. Việc triển khai Báo cáo tích hợp theo chuẩn mực IIRC, được xuất bản bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, giúp thông tin được lượng hóa đến các chỉ tiêu cụ thể một cách đầy đủ trên các khía cạnh tài chính, quản trị, trách nhiệm môi trường và xã hội.

Việc sử dụng Báo cáo tích hợp như một công cụ gắn kết và trao đổi với các bên liên quan một cách rõ ràng về chiến lược, kế hoạch, cách thức sử dụng nguồn lực và tạo ra các giá trị. Từ đó, cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định đầu tư trong dài hạn.

Báo cáo tích hợp năm nay của Bảo Việt còn tạo sự khác biệt khi Tập đoàn là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thực hiện báo cáo phiên bản video. Nằm trong mục tiêu xanh hóa các hoạt động kinh doanh, Bảo Việt đã giảm số lượng báo cáo bản in, thay vào đó là các báo cáo phiên bản điện tử trên ứng dụng di động và website, được lập trình với giao diện linh hoạt, tương thích với nhiều thiết bị kỹ thuật số.

Báo cáo phát triển bền vững áp dụng tiêu chuẩn GRI Standards

Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt gây ấn tượng không chỉ ở sự đầu tư về nội dung trình bày, sự gắn kết trong cách thức thể hiện, mà còn áp dụng bộ tiêu chuẩn mới nhất của Tổ chức Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI), đó là Bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập Báo cáo phát triển bền vững - GRI Standards. Mặc dù bộ tiêu chuẩn này dự kiến chính thức sử dụng phổ biến vào năm 2018, nhưng Bảo Việt đã tiên phong áp dụng cho Báo cáo phát triển bền vững năm 2016.

Bảo Việt giữ ngôi vị dẫn đầu trong cuộc Bình chọn BCTN 2017 ảnh 2

Nếu như năm trước, Bảo Việt là doanh nghiệp tiên phong trong xu hướng thực hiện đảm bảo của bên thứ ba cho Báo cáo phát triển bền vững tại Việt Nam, thì năm nay, Tập đoàn tiên phong thực hiện đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững bởi Khối Kiểm toán nội bộ nhằm đảm bảo Báo cáo phát triển bền vững được thực hiện theo các nội dung trong Bộ tiêu chuẩn GRI Standards và phù hợp với chiến lược, kế hoạch của Bảo Việt.

Bên cạnh đó, Bảo Việt duy trì việc lập Báo cáo tài chính theo hai chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS) và Kế toán Quốc tế (IFRS), nhằm đáp ứng mong đợi của các nhà đầu tư về một bản báo cáo tài chính đầy đủ, minh bạch và có độ tin cậy cao, giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng đối chiếu với các thông tin tài chính trên thị trường quốc tế.             

Với việc triển khai hiệu quả các giải pháp kinh doanh trong năm 2016, Tập đoàn Bảo Việt đã đạt được các kết quả ấn tượng, đảm bảo thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, quyền lợi cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng. Trên cơ sở đó, Hội đồng quản trị Bảo Việt đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc chi trả cổ tức ở mức 10%, tương đương với 680,5 tỷ đồng, bằng 66,6% lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ; tăng thêm 2% so với kế hoạch (8%). Thời gian thực hiện chi trả bắt đầu từ ngày 31/8/2017.

Tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông của Bảo Việt từ khi cổ phần hóa năm 2007 đến nay là 7.500 tỷ đồng.

Bảo Việt: Top 18 Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất thế giới

Trong Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên quốc tế (Vision Awards) do Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) tổ chức, Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh với 10 hạng mục giải thưởng.

Trong đó, nổi bật là Top 18 Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất thế giới, 4 Giải Bạch kim cho Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất trong ngành bảo hiểm và dịch vụ tài chính, 2 Giải Bạch kim cho Báo cáo tốt nhất và có sự vượt trội trong ngành bảo hiểm và dịch vụ tài chính, Top 100 Báo cáo tốt nhất thế giới.

“Điều chúng tôi ấn tượng nhất về Báo cáo phát triển bền vững năm nay của Bảo Việt đó là một ấn phẩm có chiều sâu, gây ấn tượng mạnh với cách dẫn dắt đầy truyền cảm, chứa đựng thông tin đầy đủ, phong phú, thể hiện sự đầu tư lớn về mặt thời gian và công sức. Đặc biệt, ý tưởng thiết kế vượt trội ngay từ trang bìa và áp dụng các chuẩn mực quốc tế đã tạo nên một bản báo cáo xuất sắc”, Hội đồng Giám khảo Cuộc bình chọn Vision Awards nhận xét.

Vượt qua hàng nghìn báo cáo của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới như Abbott, Coca Cola, WPP…, việc Bảo Việt bứt phá vào trong Top 18 Báo cáo xuất sắc nhất thế giới được coi là một cú huých tiếp sức cho những nỗ lực vươn tầm quốc tế của doanh nghiệp Việt.

Với Bảo Việt, các báo cáo liên tục được vinh danh thông qua các giải thưởng quốc tế trong những năm gần đây thể hiện nỗ lực của Tập đoàn trong việc vươn tới các tiêu chuẩn quốc tế về tính chuẩn mực, sáng tạo, minh bạch trong công bố thông tin, đồng hành cùng tiến trình minh bạch hóa thị trường Việt Nam và nâng tầm doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

Các giải thưởng trên cũng phản ánh sự tương đồng trong các tiêu chí đánh giá, bình chọn giữa các nhà thẩm định trong nước và quốc tế. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,021.49

1.69 (0.17%)

 
VNIndex 1,021.49 1.69 0.17%
HNX 152.48 0.5 0.33%
UPCOM 69.02 0.42 0.61%

Lịch sự kiện

07/12/2020
08/12/2020
09/12/2020
10/12/2020
11/12/2020
14/12/2020
15/12/2020
16/12/2020
17/12/2020
18/12/2020
21/12/2020
22/12/2020
23/12/2020
26/10/2021