Bảo Việt hỗ trợ 1 triệu người dân Việt Nam an tâm vượt dịch

(ĐTCK) Trước những diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2, Bảo Việt đã tặng sản phẩm bảo hiểm cho 1 triệu người dân đầu tiên.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 bắt đầu khoảng 2 tháng nay, cũng là ngần ấy thời gian chị Kim - một giáo viên mầm non của một trường tư thục tại TP.HCM phải nghỉ việc, và đương nhiên là cắt lương.

Gia đình chị ngụ ở quận ven thành phố, nay phải vay tiền trả tiền thuê nhà trọ, tiền khám chữa bệnh cho hai đứa con thơ.

Gia đình chị Kim chỉ là một trong số vô vàn gia đình người lao động khi phải thuê nhà trọ, tiền sinh hoạt hàng ngày là cả một vấn đề trong thời gian tới. Và nếu chẳng may họ bị nhiễm virus SARS-CoV-2, thì không thể hình dung thêm, tình cảnh gia đình chị sẽ bi đát như thế nào.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 hiện đang là tâm điểm của toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng khi số lượng người nhiễm virus đang ngày một tăng lên nhanh chóng. Tính đến 16h ngày 16/3, đã có 66 ca nhiễm bệnh. Câu hỏi đặt ra, nếu các ca nhiễm bệnh xảy đến với những người yếu thế, vừa bị mất việc thì không hiểu họ sẽ xoay sở ra sao?

Nếu họ đang làm grab-bike hay lao động thủ công không may tiếp xúc và nhiễm Covid-19, chi phí điều trị có Chính phủ hỗ trợ, nhưng các chi phí khác nếu tự xoay xở thì sẽ gánh nặng tài chính lên gia đình.

Chưa kể, những người bán hàng rong, những người bán vé số dạo, những người giao hàng là những người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, và họ cũng là những người dễ lây lan ra cộng đồng nhiều nhất.

Thực tế, hiện chi phí y tế cho việc khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm nCoV gây ra đều do bảo hiểm xã hội chi trả. Tuy nhiên, không ít người dân không có bảo hiểm xã hội do nghề nghiệp không ổn định, thu nhập thấp. Đây là đối tượng sẽ ảnh hưởng lớn do giảm hoặc mất thu nhập khi dịch bệnh diễn ra.

Vấn đề quan trọng nhất họ thường là những thành phần khó khăn của xã hội nên cũng ít quan đến vấn đề an toàn cho bản thân và xã hội. Vì vậy, cần một chính sách của chính quyền và các hội bảo trợ để giúp đỡ họ trong giai đoạn này và cũng hạn chế nguồn lây lan ra cộng đồng.

Vì lẽ đó, Bảo Việt đã chia sẻ và hỗ trợ người dân để cùng vượt qua bão dịch. Chương trình được áp dụng từ ngày 16/3/2020.

Số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ không phải quá lớn, nhưng ý nghĩa động viên tinh thần để cùng vượt khó là rất lớn.

Bảo Việt kỳ vọng chương trình hỗ trợ 1 triệu người không may mắc Covid-19 mang ý nghĩa xã hội đặc biệt đối với tầng lớp lao động chân tay, những người thuộc nhóm yếu thế của xã hội.

Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Trên tờ Busines Standard bà Gloria Guevara, Chủ tịch và CEO Hiệp hội Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo dịch có thể khiến 50 triệu người lao động ngành du lịch mất việc, tương đương 12-14% lực lượng lao động ngành trên toàn thế giới.

Việt Nam cũng không nằm ngoài thực tế này. Dù Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, song lúc này nhiều doanh nghiệp đang chung tay cùng Chính phủ chống dịch Covid-19. Ngoài việc đóng góp tài chính cho ngành y tế, nhiều doanh nghiệp đưa ra giải pháp hỗ trợ người dân, khách hàng. Trong đó các công ty bảo hiểm tung các gói bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí cho người dân bị Covid-19 không thuộc diện hưởng bảo hiểm xã hội.

Bảo Việt sẽ hỗ trợ tài chính 20 triệu đồng/ ca nhiễm SARS-CoV-2 dành cho một triệu công dân Việt Nam đầu tiên đăng ký tham gia chương trình với thể lệ chương trình như sau:

Đối tượng tham gia: Dành cho tất cả các công dân Việt Nam từ 18 - 70 tuổi và đang cư trú tại Việt Nam (trên 12 tháng); đã thực hiện khai báo y tế trung thực, chấp hành các quy định về phòng dịch, cách ly của Chính phủ... và tại thời điểm đăng ký không mắc virus SARS-CoV-2

Thời gian áp dụng chương trình bảo vệ: trong vòng 01 tháng kể từ ngày đăng ký

Thời gian đăng ký chương trình bảo vệ: từ 16/3 đến hết ngày 15/4/2020

Chương trình đăng ký miễn phí áp dụng cho một triệu công dân Việt Nam đăng ký đầu tiên. Chương trình bảo vệ sẽ có hiệu lực trong trường hợp người tham gia đăng ký có xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 của cơ sở y tế trực tiếp điều trị. Mỗi công dân được hỗ trợ duy nhất một lần.

Các công dân Việt Nam đăng ký thông tin cá nhân tại địa chỉ https://covid19.baoviet.com.vn để nhận ngay chương trình bảo vệ trị giá 20 triệu đồng từ Bảo Việt. Chương trình bảo vệ có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký thông tin thành công. Bảo Việt sẽ hỗ trợ tài chính 20 triệu đồng (qua ví điện tử Baoviet Pay) khi công dân Việt Nam không may bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Với chương trình bảo vệ này, Bảo Việt mong muốn sẽ hỗ trợ phần nào những khó khăn tài chính của người bệnh và gia đình khi lực lượng lao động chính không may bị giảm/mất thu nhập vì dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu