Ông Bùi Hoài Giang, Phó tổng giám đốc Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) trao tặng tài trợ cho ông Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Đồng Văn

Ông Bùi Hoài Giang, Phó tổng giám đốc Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) trao tặng tài trợ cho ông Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Đồng Văn

Bảo hiểm PJICO chú trọng đến hoạt động cộng đồng

(ĐTCK) Song song với nhiệm vụ phát triển kinh doanh, cùng với sứ mệnh bảo đảm sự bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, Bảo hiểm PJICO cũng luôn chú trọng đến các hoạt động an sinh xã hội.

Hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững

Nằm trong kế hoạch tổng thể của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo, ngày 4/9/2014, Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tổ chức lễ bàn giao tài trợ 20 bộ máy vi tính và các trang thiết bị trường học cho Trường THCS Thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015, với tổng giá trị hiện vật trên 500 triệu đồng.

Lãnh đạo Bảo hiểm PJICO cho biết: “Sứ mệnh của PJICO là bảo đảm sự bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng. Do đó, song song với nhiệm vụ phát triển kinh doanh, PJICO luôn chú trọng đến công tác xã hội, nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội mang lại lợi ích thiết thực cho người dân”.

Nhiều năm qua, đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ đã trở thành trọng tâm trong hoạt động cộng đồng của Bảo hiểm PJICO. Chia sẻ cùng các địa phương khó khăn nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng miền đã trở thành mục tiêu xuyên suốt các hoạt động cộng đồng của PJICO, thể hiện tính nhân văn của hoạt động bảo hiểm.

Tại Đồng Văn, một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh vùng cao Hà Giang, trong 5 năm trở lại đây, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các đơn vị thành viên, trong đó có PJICO đã tập trung hỗ trợ xóa nhà tạm cho gần 2.500 hộ nghèo trong huyện; hỗ trợ xây dựng nhiều công trình giáo dục,  y tế như nhà lưu trú cho học viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, khu nhà 4 tầng cho Trường THCS Thị trấn Đồng Văn, tặng xe cứu thương và thiết bị khám chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn... với tổng giá trị lên tới trên 40 tỷ đồng.

Bảo hiểm PJICO chú trọng đến hoạt động cộng đồng ảnh 1

Học sinh Đồng Văn làm quen với máy tính

Món quà ý nghĩa đầu năm học

Chia sẻ về đợt tài trợ này, đại diện PJICO bày tỏ, thông qua việc trao tặng 20 bộ máy vi tính và các trang thiết bị trường học như bàn ghế, bảng học sinh, PJICO hy vọng sẽ góp phần vào việc đưa Trường THCS Thị trấn Đồng Văn đạt chuẩn quốc gia, giúp con em đồng bào dân tộc trong vùng có một môi trường học tập tốt.

Cần nói thêm rằng, Đồng Văn thuộc diện huyện nghèo của cả nước, đời sống của nhân dân trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục rất thiếu thốn, rất ít trường học đạt chuẩn quốc gia.

Tại lễ trao tặng tài trợ của PJICO, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của PJICO, món quà từ Công ty càng ý nghĩa hơn khi thầy trò Trường THCS Thị trấn Đồng Văn chuẩn bị bước vào năm học mới 2014-2015.

Thực tế, với sự đầu tư, hỗ trợ từ các chương trình, chính sách của Nghị quyết 30a của Chính phủ thực sự đã giúp Đồng Văn có những đổi thay vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội; đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn đã giảm đáng kể qua từng năm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông