Bang hội tranh đấu: Khi đàn chó hoang thiện chiến "va" phải đàn khỉ đầu chó hung hăng

Bang hội tranh đấu: Khi đàn chó hoang thiện chiến "va" phải đàn khỉ đầu chó hung hăng

(ĐTCK) Một bên là đàn chó hoang, một loài săn mồi hiệu quả bậc nhất ở châu Phi, bên kia là những con khỉ đầu chó hung hăng, hiếu chiến. Vô tình trên đường đời tấp nập, 2 nhóm động vật đâm sầm vào nhau trên con đường mòn, điều gì có thể xảy ra?

Chó hoang là loài động vật săn mồi thành công nhất ở châu Phi. Nếu như những loài động vật như sư tử, linh cẩu tỷ lệ săn mồi thành công rơi vào khoảng hơn 20% đã được gọi là những thợ săn lão luyện thì với tỷ lệ lên đến 80% có lẽ chó hoang nên được gọi là bậc thầy của những thợ săn lão luyện.

Yếu tố tạo nên sự thành công của chó hoang đó là nhờ sự tập hợp của những cá nhân xuất sắc tạo thành một tập thể mạnh. Chó hoang là loài sống theo bầy đàn với tổ chức xã hội cao và đầy tính kỷ luật. Chúng thường đi săn theo nhóm khoảng từ 6 - 20 con. Với kỹ năng, sức bền bỉ và khả năng bứt tốc nhanh đến bất ngờ đến từ từng cá thể trong nhóm, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành một tập thể săn mồi cực kỳ đáng sợ.

Nhìn qua những thống kê trên, có thể thấy chó hoang là một tổ chức đi săn cực kỳ hung bạo, chỉ cần nhìn thấy thấp thoáng từ xa thôi là đã đủ khiến muôn loài phải khiếp sợ. Ở đoạn clip được ghi hình ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi dưới đây, đàn chó hoang sẽ đụng độ phải một đối thủ xứng tầm, liệu chúng còn có thể tiếp tục lộng hành?

Theo lời kể của đoàn quay phim, buổi chiều ngày hôm trước khi quay phim, vô tình cả đoàn đã bắt gặp đàn chó hoang đi săn mồi. Sau một hồi đi theo quan sát, quá ấn tượng bởi vì 3 con mồi mà đàn chó hoang thu nạp được, cả đoàn đã quyết định đánh dấu chúng để ngày mai có thể tiếp tục quay phim chúng.

Sáng hôm sau, chỉ mất ít thời gian cả đoàn đã tìm lại được đàn chó thiện chiến và kết quả nhận được đã không phụ công sức của tất cả mọi người.

Clip nguồn: LatestSighting.

Vẫn tiếp tục đi tìm kiếm con mồi theo số đông, bất ngờ khi đi đến một con đường mòn, đàn chó hoang tầm hơn chục con đụng độ đàn khỉ mặt chó số lượng đông không kém. Sự việc tiếp theo khá bất ngờ, đàn chó mang tiếng là tập thể săn mồi mạnh mẽ nhưng khi một con khỉ đầu chó tiến đến dọa một phát đã phải chạy tán loạn.

Được đà lấn tới, con khỉ đầu chó càng hung dữ, đuổi đàn chó chạy sâu vào tận khu rừng. Sau khi cơn hoảng loạn đi qua, đàn chó hoang trấn tĩnh lại mới thể hiện được bản lĩnh của mình. Tập hợp các cá thể lại thành một nhóm lớn, đàn chó hùng hổ tiến tới định ăn thua đủ với đàn khỉ. Lúc này con khỉ hung hăng đã quay lại và lại định dọa đàn chó hoang một lần nữa. Tuy nhiên, chiêu trò "dọa ma" của con khỉ có vẻ đã không còn nhiều tác dụng, đàn chó đã lấy lại được bình tĩnh nên không còn hoảng loạn như lúc trước nữa.

Bang hội tranh đấu: Khi đàn chó hoang thiện chiến "va" phải đàn khỉ đầu chó hung hăng ảnh 1

Chỉ cần một con khỉ đầu chó là đủ đuổi đàn chó chạy cong đít.

Trò đùa không còn vui nữa, con khỉ tỏ vẻ buồn chán, ngồi thụp xuống đường mặc kệ bọn chó hoang gầm gừ phía sau. Đến thời điểm này, đàn chó cũng không muốn lãng phí thời gian ở đây nữa nên chọn cách an toàn đó là bỏ đi.

Các chuyên gia nghiên cứu về động vật cho biết, chó hoang tuy săn mồi cực đỉnh nhưng vẫn phải nể sợ những con khỉ đầu chó hung hăng và có xu hướng né tránh khi vô tình đối đầu. Chỉ trong trường hợp cạn kiệt thức ăn và quá đói, và có một con khỉ non đi lạc đàn thì lúc này đàn chó mới dám đi săn khỉ đầu chó.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,238.71

-8.54 (-0.69%)

 
VNIndex 1,238.71 -8.54 -0.69%
HNX 293.11 -3.01 -1.03%
UPCOM 81.79 -0.91 -1.11%

Đại hội cổ đông / Lịch sự kiện

18/04/2021
19/04/2021
22/04/2021
23/04/2021
24/04/2021
25/04/2021
26/04/2021
27/04/2021
28/04/2021
29/04/2021