Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh

Quảng Ninh không chỉ là vùng đất với những điểm du lịch nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, nơi đây còn có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, thu hút đông đảo du khách đến tham quan hàng năm.
Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh ảnh 1

Địa điểm này được coi là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Việt Nam. Hàng năm, đặc biệt vào mùa xuân, rất nhiều du khách thập phương sẽ đến đây để đi lễ, cầu bình an. Ngoài ra, khu di tích cũng là điểm thu hút giới trẻ bởi phông nền lên hình sống ảo tuyệt đẹp. Ảnh: Chrisbin97. 

Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh ảnh 2

 Chùa Ba Vàng: Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự) tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, thành phố Uông Bí. Gần đây, chùa Ba Vàng đang là từ khóa nóng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trước một số thông tin chữa bệnh, thỉnh vong. Ảnh: Ha.hin.nguyen.

Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh ảnh 3

 Bỏ qua những thông tin bên lề, không gian và kiến trúc của chùa Ba Vàng vẫn là điểm thu hút du khách thập phương. Khuôn viên chùa gồm có 3 gian bái đường, một gian hậu cung, các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông, phía sau là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… Với vị trí đắc địa cùng không gian rộng lớn, nơi đây từ lâu đã trở thành điểm vãn cảnh, du xuân của nhiều du khách Việt cũng như quốc tế. Ảnh: N.o.a.h.

Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh ảnh 4

 Chùa Cái Bầu: Chùa Cái Bầu (hay Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm) được khánh thành vào năm 2009, tọa lạc gần khu du lịch Bãi Dài, Vân Đồn. Nơi đây cũng là địa điểm tâm linh người dân địa phương cũng như du khách thường xuyên viếng thăm để chiêm bái và vãn cảnh. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh ảnh 5

 Với thế lưng tựa núi, mặt giáp biển, chùa Cái Bầu hiện ra hết sức ấn tượng với bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp tựa chốn bồng lai. Đứng trước khung cảnh nên thơ với góc sân nhỏ đầy cây xanh, hòa cùng tiếng chuông uy nghiêm, tiếng gió rì rào từ biển, du khách sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh, an lạc. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh ảnh 6

 Chùa Lôi Âm: Chùa Lôi Âm tọa lạc ở khoảnh đất bằng phẳng, rộng lớn, như một cao nguyên thu nhỏ bên sườn núi ở phường Đại Yên, thành phố Hạ Long. Không chỉ nổi tiếng bởi sự linh thiêng, cổ kính, ngôi chùa còn hấp dẫn du khách bởi phong cảnh hữu tình, nên thơ. Ảnh: Liinachen0711.

Ba Vàng và 4 ngôi chùa lên hình đẹp cho du khách khi đến Quảng Ninh ảnh 7

 Trên đường đến chùa, bạn sẽ được ngồi thuyền, ngắm nhìn thiên nhiên hữu tình khi băng qua đảo Canh, hòn Cua… và những mỏm núi thoai thoải giữa lòng hồ Yên Lập. Ngoài ra, đường lên chùa Lôi Âm bạt ngàn thông xanh và thảm dứa trải dài, đây là điểm rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn để check-in khi ghé thăm. Ảnh: Hintiti90.

Tin bài liên quan