Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiêm vaccine miễn phí cho 70% dân số, ưu tiên người trên 65 tuổi.

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiêm vaccine miễn phí cho 70% dân số, ưu tiên người trên 65 tuổi.

Bà Rịa - Vũng Tàu đủ vaccine tiêm miễn phí cho 70% dân số

Theo kế hoạch phân bổ, nguồn vaccine cho tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho hơn 70% người dân, ưu tiên người trên 65 tuổi, người có bệnh mãn tính.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Phạm Viết Thanh vừa có thư ngỏ gửi toàn thể người dân trong tỉnh và thông tin: Theo kế hoạch phân bổ, nguồn vaccine cho tỉnh đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho hơn 70% người dân, ưu tiên người trên 65 tuổi, người có bệnh mãn tính.

Theo đó, những ngày qua, đại dịch Covid-19 đang đe dọa sự an bình của tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước. Với ý chí “chống dịch như chống giặc” cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang ra sức chiến đấu với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”.

Các cấp ủy, chính quyền, địa phương cần nhận thức rõ vaccine phòng Covid-19 là giải pháp quan trọng để phòng chống dịch bệnh, sớm đưa toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới và phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh luôn nỗ lực tiếp cận các nguồn cung vaccine qua nhiều kênh như: gửi văn bản từ sớm kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế quan tâm, phân phối vaccine cho tỉnh; tranh thủ kiến nghị bổ sung vaccine qua các buổi làm việc của các Đoàn công tác Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương tại tỉnh.

Ông Thanh cho hay, cho đến nay theo kế hoạch phân bổ, nguồn vaccine cho tỉnh đủ bảo đảm tiêm miễn phí cho trên 70% người dân đủ điều kiện so với tổng dân số toàn tỉnh trong năm 2021 để đạt miễn dịch cộng đồng.

Các địa phương nhanh chóng xây dựng kế hoạch, lập danh sách các đối tượng đủ điều kiện tiêm theo quy định, trong đó dành tỷ lệ ưu tiên tiêm vaccine cho người trên 65 tuổi, người có bệnh mãn tính.

Tính đến 6h sáng nay, tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu ghi nhận 45 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 5 ca ngoài cộng đồng, nâng tổng số ca mắc từ ngày 28/6 đến nay lên 1.090 ca, trong đó có 62 ca đã khỏi bệnh, số ca đang điều trị là 1.028 ca.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,395.26

1.46 (0.1%)

 
VNIndex 1,395.26 1.46 0.1%
HNX 388.77 0.48 0.12%
UPCOM 99.68 0.08 0.08%