Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển, đóng cửa karaoke từ trưa 1/6

Từ 12h trưa 1/6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển, dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ và vận chuyển hành khách từ vùng có dịch nhằm tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Từ 12h trưa 1/6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển để phòng chống dịch Covid-19.

Từ 12h trưa 1/6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển để phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung trên được đưa ra trong công văn hỏa tốc phát đi vào chiều 31/5 do ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký.

Theo đó, UBND Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tạm dừng phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy đến tỉnh này từ vùng dịch, qua vùng dịch và ngược lại. Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu.

Đáng chú ý, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng quyết định cấm tắm biển và tạm dừng vận tải hành khách từ vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới. Hơn một năm trước, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cấm tắm biển để phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất phương án xét nghiệm sàng lọc cho học sinh, sinh viên từ tỉnh khác về; người làm trong lĩnh vực dịch vụ thường xuyên tiếp xúc cộng đồng như nhân viên khách sạn, người lao động tại các bến cảng, khu công nghiệp, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao ngoài tỉnh đến làm việc…

Giao cho chủ tịch UBND cấp huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng. Triển khai các chốt kiểm soát lượng người ra vào tỉnh, không bỏ sót người đi về từ vùng có dịch.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có công văn tạm dừng các hoạt động kinh doanh như karaoke, quán bar, vũ trường, massage để phòng chống dịch Covid-19.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,334.74

2.3 (0.17%)

 
VNIndex 1,334.74 2.3 0.17%
HNX 320.02 0.89 0.28%
UPCOM 87.59 0.23 0.27%