Ông Dương Đức Tính, Chủ tịch HĐQT ASG đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HOSE.

Ông Dương Đức Tính, Chủ tịch HĐQT ASG đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên trên HOSE.

ASG hấp dẫn nhà đầu tư

(ĐTCK) Cổ phiếu ASG của Công ty cổ phần Tập đoàn ASG có sức hút lớn khi liên tiếp tăng giá trần sau khi chào sàn HOSE, với lượng dư mua lớn. Tại mức giá 38.500 đồng/cổ phiếu ngày 25/9, Tập đoàn có giá trị vốn hóa hơn 2.268 tỷ đồng.

Ba trụ cột vững chãi

Trải qua 10 năm hoạt động, ASG đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành tập đoàn với 12 công ty con và 2 chi nhánh, hơn 1.200 cán bộ, nhân viên, hoạt động trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, tập trung tại các sân bay quốc tế và các khu công nghiệp lớn như Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không Chu Lai, Cảng hàng không Phù Cát, Cảng hàng không Tuy Hòa, Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh, Khu công nghiệp VSIP - Bắc Ninh, Khu công nghiệp Yên Bình - Thái Nguyên, các khu công nghiệp, khu công nghệ cao tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố lân cận.

Năm 2019 ghi nhận dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của ASG khi thực hiện tái cấu trúc, trở thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình tập đoàn với 3 lĩnh vực kinh doanh chính là dịch vụ logistics, dịch vụ hàng không sân bay và phát triển hạ tầng, khu công nghiệp.

Theo ông Dương Đức Tính, Chủ tịch Hội đồng quản trị ASG, đây là ba trụ cột, tạo thế chân kiềng vững chắc cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

ASG là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng vốn nhanh, từ mức vốn điều lệ nhỏ ban đầu đã có những tích lũy và nâng vốn điều lệ lên 630,4 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 1.196 tỷ đồng, lượng tiền mặt 343,8 tỷ đồng, chiếm 22,5% tổng tài sản, vay nợ thấp.

Đây là lợi thế lớn giúp Tập đoàn có thể bứt phá khi đại dịch Covid-19 qua đi, trong khi ngành hàng không được dự báo sẽ phục hồi nhanh và tăng trưởng trong những năm sắp tới.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Tính chia sẻ, năm 2020 là một năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trước sự diễn biến phức tạp và hậu quả nặng nề của đại dịch.

Trong bối cảnh đó, toàn thể Ban lãnh đạo cùng hơn 1.200 cán bộ, nhân viên Tập đoàn ASG luôn nỗ lực cùng Chính phủ và doanh nghiệp cả nước “vừa chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất - kinh doanh không gián đoạn”.

Năm nay, Tập đoàn đặt ra kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu 818 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng.

Khác với lĩnh vực phục vụ hành khách hàng không, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với lĩnh vực logistics của ASG trong 6 tháng đầu năm không quá nghiêm trọng.

Thị trường logistics, đặc biệt là logistics hàng không chịu tác động ít hơn và đã phục hồi khá tốt. Sản lượng hàng hóa qua các cảng hàng không có xu hướng phục hồi nhanh từ tháng 5.

Các chuyến bay vận tải hàng hóa vẫn được duy trì để đảm bảo lưu thông hàng hóa từ Việt Nam đến các nước.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng nhanh chóng xin cấp phép, chuyển hướng sử dụng tàu bay chở khách để chuyên chở hàng hóa. Do vậy, kết quả kinh doanh chung của Tập đoàn lũy kế đến hết quý III/2020 được dự báo là tích cực.

Khát vọng vươn xa

Trong giai đoạn 2020 - 2021, cùng với kế hoạch tái cấu trúc và định hướng mở rộng hoạt động kinh doanh, ASG sẽ mở rộng đầu tư xoay quanh ba lĩnh vực kinh doanh chiến lược.

Đối với lĩnh vực logistics, Tập đoàn tiếp tục phát triển hệ thống các chuỗi cung ứng, kho bãi, nhằm tối ưu hiệu quả hoạt động khai thác phục vụ khách hàng thông qua việc xây dựng các trung tâm logistics, kho phân phối; kết hợp các dịch vụ vận chuyển đường bộ; phát triển các loại hình logistics tích hợp dựa trên nền tảng công nghệ thông minh, hiện đại.

Ngoài ra, quyết định chiến lược phát triển lĩnh vực đầu tư hạ tầng và khu công nghiệp sẽ tạo ra sức mạnh cộng hưởng và hỗ trợ tích cực cho lĩnh vực logistics của Tập đoàn.

Với bề dày kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp, tận tâm vì khách hàng và những chiến lược phát triển mạnh mẽ cùng khát vọng vươn xa, việc đưa cổ phiếu ASG lên sàn sẽ giúp Tập đoàn lan tỏa hình ảnh, thương hiệu, minh bạch thông tin và quản trị, cũng như nâng cao giá trị doanh nghiệp và khả năng huy động vốn cho các dự án trong thời gian tớin

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%