Ảnh hưởng đại dịch Covid, Thực phẩm Sao Ta (FMC) thu hẹp sản xuất trong tháng 8

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Diễn biến phức tạp của Covid-19 ở các tỉnh phía Nam đã ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp nuôi trồng, chế biến thuỷ sản, trong đó có FMC.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta (FMC), trong tháng 8, hoạt động chưa thể trở lại tình trạng bình thường vì Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn rủi ro. Tình hình trên khiến kết quả hoạt động tháng 8 của Công ty giảm sút, cơ bản do thu hẹp công suất vì thiếu lao động.

Cụ thể, sản xuất tôm 1.618 tấn, bằng 68% so cùng kỳ năm 2020. Lũy kế 8 tháng là 13.813 tấn bằng, tăng 11% so cùng kỳ năm 2020.

Sản lượng tiêu thụ tháng 8 là 11,1 triệu USD, bằng 44% so cùng kỳ năm 2020. Lũy kế 8 tháng là 132,9 triệu USD, tăng 10% so cùng kỳ năm 2020.

Tiêu thụ nông sản có khá hơn, 8 tháng đạt 1.079 tấn, tăng 27% so cùng kỳ năm 2020.

Hiện nay, tỉnh Sóc Trăng thực thi Chỉ thị 16 linh hoạt, lấy địa bàn phường, xã làm phòng tuyến chống dịch (tên là VÙNG). Các vùng còn rủi ro cao vì dịch (đỏ, cam), người lao động không thể đi làm, FMC bị giảm một số lao động. FMC đang nỗ lực thu thêm lao động các vùng an toàn (xanh và vàng). FMC phấn đấu đến chậm nhất 10/9/2021 sẽ trở lại hoạt động bình thường như trước xảy ra dịch, nhằm tăng tốc hoàn thành các đơn hàng, hoàn thành kế hoạch năm 2021 (200 triệu USD doanh số và 250 tỷ đồng lợi nhuận).

FMC cho biết, ở lĩnh vực nuôi tôm, Công ty đã thả giống cho 320 ao tôm, tôm phát triển ổn định và tốt. Đây là tin vui nhất trong bối cảnh khá phức tạp vì Covid-19 hiện nay.

Còn hoạt động xây dựng nhà máy mới ít nhiều bị giãn tiến độ do dịch không thể tập kết thiết bị theo kế hoạch và công nhân đi làm có bị hạn chế.

Tin bài liên quan