ABA Cooltrans hoàn tất phát hành 6 triệu USD trái phiếu chuyển đối cho Vietnam Holding Limited

ABA Cooltrans hoàn tất phát hành 6 triệu USD trái phiếu chuyển đối cho Vietnam Holding Limited

(ĐTCK) Công ty cổ phần Giải pháp Thương mại A Ba (ABA Cooltrans) chính thức công bố hoàn tất việc phát hành 139,8 tỷ đồng (tương đương 6 triệu USD) trái phiếu chuyển đổi, với trái chủ duy nhất trong đợt phát hành này là Vietnam Holding Limited. 

Được thành lập vào năm 2008, ABA Cooltrans hiện là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp tại Việt Nam.

ABA Cooltrans sở hữu gần 300 xe tải đông lạnh và 40.000 vị trí pallet kho lạnh tại Hà Nội và TP.HCM với mục tiêu xây dựng một chuỗi cung ứng logistics lạnh tiêu chuẩn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thông qua dịch vụ một cửa.

Các khách hàng của ABA Cooltrans bao gồm các nhà bán lẻ hiện đại lớn như VinMart, Bách Hóa Xanh và BigC, cũng như các nhà cung cấp cung cấp thịt, sản phẩm sữa và các sản phẩm tươi sống như Masan Nutri-Science, Bel Vietnam và Unilever.

Ông Lương Quang Thi, người sáng lập và là CEO của ABA Cooltrans cho biết, với khoản đầu tư từ Vietnam Holding, ABA có thể tăng cường cơ sở vật chất, xe cộ, kho bãi thành chuỗi cung ứng khép kín và đặc biệt là phát triển công nghệ thông tin, đào tạo và quản trị nguồn nhân lực cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp với giá trị cốt lõi hướng đến phục vụ khách hàng.

ABA Cooltrans đã bổ nhiệm William O’Brien làm chuyên gia độc lập vào Hội đồng quản trị. Ông O’Brien có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh Chuỗi cung ứng lạnh tích hợp và trước đây là Chủ tịch của HAVI Logistics tại châu Á.

Quỹ Vietnam Holding, được quản lý bởi Dynam Capital, đã có những khoản đầu tư đáng kể vào lĩnh vực bán lẻ tiêu dùng và dịch vụ logistics tại Việt Nam.  

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%