40% DN cho rằng, KPI không phù hợp với mục tiêu chiến lược

40% DN cho rằng, KPI không phù hợp với mục tiêu chiến lược

(ĐTCK) Kết quả khảo sát gần 200 giám đốc cấp cao tại các doanh nghiệp dẫn đầu về thực tiễn quản lý hiệu suất hoạt động của các DN sẽ được tổ chức CEL Consulting công bố ngày 29/5 tới.

Bà Nguyễn Dạ Quyên, Giám đốc, CEL Consulting cho biết, qua hàng trăm dự án cải tiến hiệu suất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, CEL chứng kiến thực tế là phần lớn các giám đốc điều hành cấp cao hầu như không thể quản lý tình hình hoạt động kinh doanh của họ một cách hệ thống, do nhiều lý do khác nhau như bị cuốn theo những biến đổi của thị trường.

Các quyết định mang tính chiến lược, chiến thuật hoặc tác nghiệp thường mông lung. Rất hiếm những công ty mà những người đưa quyết định, ban giám đốc, quản lý, giám sát và nhân viên có được thông tin rõ ràng rằng, tình hình công ty, bộ phận, dây chuyền sản xuất hoặc đội nhóm của họ thật sự đang triển khai và đạt được các mục tiêu ở mức nào.

Khảo sát lần này được thực hiện bởi ông Julien Brun, Giám đốc điều hành và ông Arvind Sabwarhal, Giám đốc dự án tại CEL Consulting. Kết quả sơ bộ cho thấy, 40% DN chia sẻ rằng, các KPI (chỉ số đánh giá thực hiện công việc) được định ra nhưng không phù hợp với mục tiêu chiến lược của DN; 43% DN không tin vào chất lượng dự liệu thông tin quản trị hiệu suất họ nhận được; 55% DN vẫn đang sử dụng Microsoft Excel như là công cụ quản trị hiệu suất. 

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%