Eric Tse tham dự một hội nghị thượng đỉnh của doanh nhân trẻ tại Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Instagram của Eric Tse.

Eric Tse tham dự một hội nghị thượng đỉnh của doanh nhân trẻ tại Trung Quốc năm 2018. Ảnh: Instagram của Eric Tse.

24 tuổi thành tỷ phú USD sau một đêm

Trong một ngày, Eric Tse được thừa kế 3,8 tỷ USD từ bố mẹ và trở thành giám đốc điều hành công ty của gia đình vào hôm sau.

Nhà sáng lập Sino Biopharmaceutical - Tse Ping và vợ Cheng Cheung Ling vừa chuyển một phần năm cổ phần công ty cho con trai Eric Tse, giúp anh trở thành tỷ phú USD chỉ sau một đêm. Sino Biopharmaceutical và Eric Tse không đưa ra bình luận về diễn biến này.

Số cổ phần tương đương 2,7 tỷ cổ phiếu, trị giá 3,8 tỷ USD, được nêu chi tiết trong hồ sơ tại Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong vào cuối ngày thứ ba.

Trong quyết định công bố hôm thứ tư, Eric Tse được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị Sino Biopharmaceutical. Thu nhập của anh tại đây được quy định là 498.000 USD mỗi năm, chưa tính thưởng không giới hạn.

Eric Tse năm nay 24 tuổi, học tiểu học ở Bắc Kinh, trung học ở Hong Kong và tốt nghiệp ngành tài chính tại Trường Wharton - Đại học Pennsylvania (Mỹ).

Anh thành lập Quỹ Thượng đỉnh Trung Quốc, một tổ chức từ thiện hỗ trợ các sáng kiến văn hóa và giáo dục và đang theo học thạc sỹ theo học bổng Schwarzman tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh).

Anh cũng giữ chức giám đốc tại ít nhất 5 công ty khác ở Hong Kong, trong đó có Charoen Pokphand Skyland Group.

Eric Tse cũng hoạt động tích cực trên Instagram, nơi anh chia sẻ những bức ảnh chụp nhảy dù và tiệc tùng với Rihanna.

Anh còn chụp ảnh tự sướng cùng người mẫu Bella Hadid, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và Công chúa Charlene của Monaco.

Tuy nhiên, anh nói không thích xuất hiện nhiều trước truyền thông hay có tên trong các danh sách người giàu. Thay vào đó, anh muốn số tài sản của mình được nhắc đến với tư cách gia đình.

Eric Tse còn có một người chị là Theresa. Theo tính toán của Bloomberg, tổng cổ phần của cả gia đình 4 thành viên tại Sino Biopharmaceutical là 8,5 tỷ USD.

Cha anh, ông Tse Ping là ủy viên của Chính hiệp Trung Quốc, vẫn giữ vai trò chủ tịch Sino Biopharmaceutical sau khi đã chuyển bớt cổ phần cho con.

Việc Eric Tse thành tỷ phú USD sau một đêm đã tiếp nối làn sóng truyền tài sản cho thế hệ kế cận của giới nhà giàu châu Á. Năm 2018, các tỷ phú Trung Quốc đã chuyển hơn 17 tỷ USD vào các quỹ tín thác của gia đình.

Cùng với đó, nhiều ông trùm bất động sản lớn ở Hong Kong cũng đang chuyển giao quyền lực cho con cái. Hong Kong cũng là một nơi có lợi thế khi thu hút người giàu bởi không đánh thuế với quà tặng và tài sản thừa kế.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,493.03

-7.78 (-0.52%)

 
VNIndex 1,493.03 -7.78 -0.52%
HNX 458.63 -1.04 -0.23%
UPCOM 114.61 -0.04 -0.03%