Hai công ty trên đã thành lập một công ty liên doanh, trong đó Tập đoàn Sojitz nắm giữ 51% vốn và Công ty Kyodo Shiryo nắm giữ 49% vốn.
Công ty liên doanh này sẽ chi khoảng 2 tỷ yen để xây dựng nhà máy chế biến thức ăn gia súc ở ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự kiến, nhà máy này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 4/2013 với tổng công suất khoảng 200.000 tấn sản phẩm/năm.
Công ty dự kiến sẽ nâng công suất của nhà máy lên 2 triệu tấn/năm và đạt doanh thu gần 80 tỷ yen/năm vào năm 2020.
Theo nhật báo Nikkei, ở Việt
Các doanh nghiệp này đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần trên thị trường cung cấp thức ăn cho gia súc ở Việt
Cùng với việc tiêu thụ sản phẩm ở Việt Nam, hai công ty trên có kế hoạch biến Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất để xuất khẩu sang các nước khác ở khu vực Đông Nam Á./.