Một nhà máy chế biến thức ăn gia súc. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Một nhà máy chế biến thức ăn gia súc. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

2 tỷ yen xây nhà máy thức ăn gia súc ở Việt Nam

Tập đoàn Sojitz sẽ hợp tác với Công ty Kyodo Shiryo - hãng sản xuất thức ăn gia súc hàng đầu Nhật Bản - để xây dựng nhà máy chế biến thức ăn gia súc ở Việt Nam.

Hai công ty trên đã thành lập một công ty liên doanh, trong đó Tập đoàn Sojitz nắm giữ 51% vốn và Công ty Kyodo Shiryo nắm giữ 49% vốn.

 

Công ty liên doanh này sẽ chi khoảng 2 tỷ yen để xây dựng nhà máy chế biến thức ăn gia súc ở ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Dự kiến, nhà máy này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào tháng 4/2013 với tổng công suất khoảng 200.000 tấn sản phẩm/năm.

 

Công ty dự kiến sẽ nâng công suất của nhà máy lên 2 triệu tấn/năm và đạt doanh thu gần 80 tỷ yen/năm vào năm 2020.

 

Theo nhật báo Nikkei, ở Việt Nam , thịt lợn hiện chiếm khoảng 70% thị phần trên thị trường thịt gia súc và nhu cầu đối với sản phẩm này đang ngày càng tăng. Vì vậy, nhà máy trên sẽ chủ yếu tập trung sản xuất cám lợn.

 

Các doanh nghiệp này đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần trên thị trường cung cấp thức ăn cho gia súc ở Việt Nam vào năm 2020.

 

Cùng với việc tiêu thụ sản phẩm ở Việt Nam, hai công ty trên có kế hoạch biến Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất để xuất khẩu sang các nước khác ở khu vực Đông Nam Á./.