14 nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên đến quán Sunny Club

TS Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên, Vĩnh Phúc cho biết, qua rà soát có 14 nhân viên y tế của bệnh viện khai báo có đến quán Sunny Club từ ngày 24/4-1/5.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm việc tại BVĐK khu vực Phúc Yên. (Ảnh: Thái Bình).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh làm việc tại BVĐK khu vực Phúc Yên. (Ảnh: Thái Bình).

Báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia; Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng tiểu ban điều trị, Đội trưởng đội cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế làm trưởng đoàn, TS Hoàng Văn Chiến, Giám đốc BVĐK khu vực Phúc Yên cho biết, qua rà soát có 14 nhân viên y tế của bệnh viện khai báo có đến quán Bar Sunny từ ngày 24/4-1/5/2021.

Bệnh viện đã lấy 14/14 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-9, trong đó 13 trường hợp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, một nhân viên y tế mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố chiều 3/5. Người này đã đến quán Sunny Club ngày 29/4/2021. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

“Ngay trong đêm 2/5, BVĐK khu vực Phúc Yên đã lấy 1457 mẫu. Hiện 1.452 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, còn 5 trường hợp phải lấy lại mẫu vì mẫu lấy lần đầu chưa đạt chất lượng”- TS Hoàng Văn Chiến cho biết.

Ông Chiến cũng cho biết, BVĐK khu vực Phúc Yên đã tiến hành phun khử khuẩn tại Khoa Ngoại Chấn thương; Đồng thời thông báo với bệnh nhân, người nhà người bệnh và cán bộ y tế ở các khoa ở nguyên vị trí, không ra ngoài bệnh viện.

BVĐK khu vực Phúc Yên cho biết tiếp tục triển khai lấy mẫu bổ sung cán bộ y tế, người nhà, người bệnh. Đồng thời có phương án giảm bớt người nhà chăm sóc bệnh nhân, rà soát đề nghị chuyển một phần người nhà bệnh nhân cách ly tập trung tại tỉnh để giảm tải số người trong bệnh viện.

Tại buổi làm việc, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị BVĐK khu vực Phúc Yên tuân thủ giãn cách trong bệnh viện, nếu giao ban trực tuyến thì tốt.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng tiểu ban điều trị, Đội trưởng đội cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế mong toàn thể bệnh viện bình tĩnh, động viên, đoàn kết, nỗ lực để cùng chăm sóc sức khoẻ người bệnh, vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly.

Ông cũng đánh giá cao BVĐK khu vực Phúc Yên cũng đã có kế hoạch chủ động trong phòng chống dịch COVID-19 khi bệnh viện có ca F0.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng yêu cầu BVĐK khu vực Phúc Yên phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người bệnh, không để lây nhiễm chéo trong bệnh. "Bệnh viện cũng cần rà soát lại ngay người nhà người bệnh, cán bộ y tế tại các khoa phòng, nếu không thực sự cần thiết để lại trong bệnh viện thì có phương án giãn cách; tiến hành chăm sóc toàn diện người bệnh"- PGS.TS Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.

Vấn đề xét nghiệm, nếu BVĐK khu vực Phúc Yên gặp khó khăn, cần báo cáo ngay với lãnh đạo Sở Y tế để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Đối với 270 bệnh nhân thận nhân tạo đang chạy thận tại BVĐK khu vực Phúc Yên, PGS.TS Lương Ngọc Khuê lưu ý bệnh viện cần tuyệt đối quan tâm đến đối tượng người bệnh có nguy cơ này, tuân thủ giãn cách, đảm bảo dinh dưỡng cho họ và tiến hành xét nghiệm định kỳ

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu bệnh viện có biển thông báo to, rõ ràng về việc bệnh viện đang cách ly chống dịch, không tiếp nhận bệnh nhân, để người bệnh biết thông tin.

Bệnh viện cũng cần đặt 1 trạm tiếp nhận đồ tiếp tế của gia đình người bệnh, gia đình cán bộ, nhân viên y tế, có ký- giao nhận rõ ràng; đồ gửi vào bệnh viện phải an toàn, không vi phạm quy định.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,269.09

13.05 (1.03%)

 
VNIndex 1,269.09 13.05 1.03%
HNX 282.33 2.57 0.91%
UPCOM 81.07 0.24 0.29%