10. Gà Muamba (Gabon): Hạ cánh ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng của CNN là món gà nổi tiếng khắp khu vực sông Congo. Món ăn chịu ảnh hưởng của ẩm thực Bồ Đào Nha, bao gồm các nguyên liệu gà, ớt, tỏi, tiêu, muối, cà chua, đậu bắp và bơ cọ. Gà Muamba là món hầm cay thường ăn cùng cơm trộn lá sắn, một trong những món ăn du khách không thể không thử khi đến châu Phi.
9. Kem (toàn cầu): Góp phần không nhỏ trong “thế giới món tráng miệng”, kem có thể được bắt gặp ở khắp các quốc gia với đủ loại hình dạng, màu sắc và hương vị hấp dẫn. Những ly kem ngọt ngào, mát lạnh mê hoặc các tín đồ hảo ngọt và làm tan chảy cái oi nóng mùa hè.
8. Tom Yum Goong (Thái Lan): Tom Yum Goong, súp tôm chua cay, là một trong những món Thái nổi tiếng nhất mà bất cứ du khách nào đến xứ chùa vàng lần đầu cũng muốn nếm thử. Món súp thịnh soạn này hội tụ loạt hương vị yêu thích của người Thái như chua, mặn, cay và ngọt.
7. Bún Penang Assam Laksa (Malaysia): Món bún Assam Laksa “quốc hồn quốc túy” của Malaysia xếp thứ 7 trong danh sách 50 món ngon nhất thế giới. Hương vị “gây nghiện” của món ăn đến từ phần nước dùng đặc biệt nấu từ canh chua cá thu, với vị chua đặc trưng của Assam (me).
6. Hamburger (Đức): Hamburger là một trong những món “sơ khai” trong thực đơn của các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh có mặt ở khắp các nước trên thế giới. Món bánh mì kẹp thịt này ngon đến mức mang về doanh thu 20 tỷ USD mỗi năm cho một thương hiệu đồ ăn nhanh hàng đầu.
5. Vịt quay Bắc Kinh (Trung Quốc): Truy lùng những quán vịt quay truyền thống là một trong những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ nhất dành cho du khách khi đến Bắc Kinh. Bằng công thức bí truyền, các quán vịt quay nổi tiếng ở thủ đô đất nước tỷ dân luôn thu hút hàng dài người chờ đợi để được thưởng thức đĩa vịt thịt mềm da giòn trứ danh.
4. Sushi (Nhật Bản): Món ăn đại diện cho nền ẩm thực Nhật Bản gồm cơm trộn giấm kết hợp các loại thịt, hải sản, rong biển, rau củ tươi ăn kèm mù tạt, gừng ngâm và nước tương. Là cái tên quá quen thuộc và nổi bật trong làng ẩm thực thế giới, sushi hiện có đến hàng trăm món khác nhau.
3. Chocolate (Mexico): Các bộ lạc bản địa ở Mexico đã trồng cacao từ gần 4.000 năm trước. Họ là những người đầu tiên biến vị đắng của cacao thành thức ăn và đồ uống ngon. Người Maya còn sử dụng chocolate trong các nghi lễ tôn giáo. Đối với những người yêu chocolate, không nơi nào tuyệt vời để ghé thăm hơn bán đảo Yucatan của Mexico.
2. Pizza Neapolitan (Italy): Chỉ với vài thành phần bột mì, cà chua, dầu olive, muối và húng quế (pizza marinara thậm chí không có phô mai), người Neapolitans đã tạo ra món ăn cao cấp mọi người đều thích nhưng ít ai có thể làm đúng cách. Tuyệt phẩm của ẩm thực Italy về nhì trong bảng xếp hạng lần này của CNN.
1. Cà ri Massaman (Thái Lan): Vùng đất của những nụ cười xếp hạng nhất với món cà ri Massaman truyền thống phổ biến ở khu vực phía Nam. “Vua của các món cà ri” theo CNN, được làm từ các loại thịt bò, gà, vịt, đậu hũ và một loại sốt cà ri đặc biệt với thành phần chính là đậu phộng và nước cốt dừa.