Việc hỗ trợ thông qua 105 thiết bị lọc nước, mới 100% được Nhật Bản tặng cho Việt Nam, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể xử lý nước kịp thời để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt

Sáng 8/11, tại Chi cục phòng chống thiên tai khu vực miền Trung- Tây Nguyên đã diễn ra lễ bàn giao và tiếp nhận hàng cứu trợ thiên tai Nhật Bản cho người dân Quảng Nam và Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua.

Đến dự lễ bàn giao có ông Nagai Kasuro, Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam; ông Shu Kitamura, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam; ông Trần Kim Long, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế (Bộ NN&PTNT).

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 12, cơn bão mạnh đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ ngày 4/11 gây mưa lớn trên diện rộng và ngập lụt nghiêm trọng dẫn đến thiệt hại nặng nề về ngưởi và tài sản cho người dân sinh sống tại khu vực này.

Nhằm chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới người dân hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam, gồm 105 thiết bị lọc nước, mới 100% được chuyển trực tiếp từ Nhật Bản, nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể xử lý nước kịp thời để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt.

Số hàng viện trợ này đã được chuyển từ Nhật Bản và sẽ về tới Sân bay Đà Nẵng vào chiều ngày 7/11, Ban chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai – Tổng cục Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với các cơ quan ban ngành liên quan tạo điều kiện tối đa để hàng cứu trợ có thể đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Thay mặt nhân dân; Bộ NN&PTNT; Ban chỉ đạo Trung Ương về phòng chống thiên tai, ông Trần Kim Long, Vụ trưởng vụ hợp tác Quốc tế (Bộ NN & PTNT) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chính Phủ và nhân dân Nhật Bản; Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vì sự giúp đỡ kịp thời, góp phần khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra đối với người dân các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Theo Hoàng Vinh
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.