Hai tuyến phố lớn ở Vinh thí điểm cho thuê vỉa hè kinh doanh với giá dao động 25.000-50.000 đồng một mét vuông.

UBND thành phố Vinh vừa ban hành văn bản cho phép thí điểm kinh doanh trên vỉa hè từ tháng 11 này. Hai tuyến đường Phan Đăng Lưu (phường Trường Thi) và Nguyễn Phong Sắc (phường Hưng Dũng) được chọn làm mẫu.

Phần cho phép kinh doanh nằm phía trong cùng, sát cửa nhà dân, rộng 3-4m. Phần dành cho người đi bộ nằm giữa vỉa hè rộng 2-3m; Phần vỉa hè ngoài cùng cho phép đỗ ôtô, xe máy.

Giá thuê vỉa hè ở hai tuyến phố này dao động 25.000 -50.000 đồng mỗi mét vuông/tháng. Người được ưu tiên thuê là những hộ dân nhà bám mặt đường cho thuê.

UBND phường chịu trách nhiệm thu tiền cho thuê này để nộp vào ngân sách phường phục vụ việc vạch sơn, quản lý trật tự đô thị, chăm sóc cây xanh...

Những hộ thuê phải đảm bảo không lấn chiếm phần vỉa hè dành cho người đi bộ, tuân thủ các quy định về môi trường, nếu xâm phạm sẽ bị thu hồi giấy phép.

Trước đó, trung tuần tháng 4 vừa qua, chính quyền thành phố Vinh lần đầu đưa máy múc, máy khoan để "giành lại vỉa hè" sau thời gian tuyên truyền. Nhiều bậc thềm, biển quảng cáo vi phạm đã bị phá bỏ...

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.