Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa hiến kế cho thành phố Hà Nội về một số giải pháp chống chống ùn tắc và hạn chế xe cá nhân, đáng chú ý trong số này là đề nghị Hà Nội làm cống hóa sông Kim Ngưu và biến bãi giữa sông Hồng thành bãi đỗ xe mới.

Theo văn bản do ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội gửi cho lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, trước mắt nên cống hóa sông Kim Ngưu đoạn từ Đại Cồ Việt đến Pháp Vân để làm bãi đỗ xe.

Cách làm là bằng hình thức lắp ghép dầm bê tông hoặc dầm thép trên mặt sông. Ở từng đoạn một, nên trừ một khoảng trống để công tác nạo vét dòng sông khi cần thiết, xem xét về mặt thông thủy, về văn hóa tâm linh, ùn tắc giao thông, môi trường...

Hiệp hội này cho rằng, nếu TP. Hà Nội thống nhất được chủ trương theo như đề xuất này thì cần đấu thầu rộng rãi, công khai và một số đơn vị thuộc Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội sẵn sàng tham gia.

Ngoài đề xuất trên, Hiệp hội này còn kiến nghị TP. Hà Nội biến bãi giữa sông Hồng làm bãi giữ xe. Cụ thể, trong tương lai khi có cầu Long Biên mới, Cầu Long Biên cũ biến thành điểm du lịch, Hà Nội nên cho làm cầu dẫn từ giữa cầu Long Biên xuống bãi giữa sông Hồng. Tại bãi giữa lắp ghép các dầm để cho xe khách xuống thăm quan, bãi giữa sẽ là một điểm đỗ xe và bến tàu du lịch sông Hồng.

Theo đề xuất của Hiệp hội này, để hạn chế ùn tắc cần giải quyết vấn đề là mật độ dân đô thị quá đông, di dân tự do lớn. Hà Nội nên thỏa hiệp với các nhà đầu tư, đề nghị làm nhà ở cho công nhân thuê tại ngoại thành để giảm mật độ công nhân về nội thành thuê nhà để ở. Đề nghị thành phố ký duyệt dự án nên cấp đất cho nhà đầu tư làm công trình cho công nhân thuê.

Ông Liên khẳng định, các đề xuất trên mới chỉ là ý tưởng ban đầu, do đó nếu không khả thi cũng mong châm chước bởi Hiệp hội không đủ trình độ để giải trình chi tiết, mà đây chỉ là đề xuất hiến kế cho Hà Nội xem xét chống vấn nạn ùn tắc đường đã và đang diễn ra ngày một nhiều hơn.

Theo Dân Trí
Bình Luận (3)

Chi Tiến - 04:33 17/10/2016

Thành phô Hồ Chí Minh đã lấp kênh giờ lại phải di dồi dân để đào lại kênh rất tốn kém, cần tính toán kỹ việc cống hóa sông Tô Lịch và bãi đỗ xe sông Hồng. Cần loại trừ các cố vấn, tư vấn kiểu như vậy

Hà Nội - 17:20 13/10/2016

Đừng vì mấy cái xe mà đi lấp sông Hồng nhé , xe còn làm ra được sông muôn đời không được đụng đến .

Pham Ngoc Hung - 15:30 13/10/2016

Đừng bao giờ cống hóa sông. Cả Hà Nội giờ chỉ còn lại vài con sông. Tránh trường hợp Hàn Quốc đã lấp sông trong giai đoạn đô thị hóa, giờ lại đào sông để tạo cảnh quan và xử lý phong thủy. Các con sông trong và quanh Hà Nội đang ô nhiễm nhưng chúng ta vẫn nên hy vọng với quyết tâm của Chính phủ và Chủ tịch Hà Nội, những con sông này sẽ trở nên trong xanh, thơ mộng trong một tương lai gần.