Theo đó, dự kiến tổng lượng khán giả đến xem trực tiếp tại chỗ khoảng 104.000 lượt trong 5 đêm, so với trước đây chỉ 64.000 lượt trong 2 đêm. Dự kiến sẽ lắp đặt thêm khán đài B6. Khi khán đài B6 được bổ sung sẽ cung cấp thêm 1.600 chỗ ngồi mỗi đêm.
Sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) được đánh giá là một khối công trình lớn với tổng diện tích sàn sân khấu lên tới hơn 1.000m2 được tạo thành bởi hơn 120 tấn thép hộp, thép chữ I và thép tấm sàn đã qua kiểm nghiệm chất lượng. Kết cấu chắc chắn trên đảm bảo cho sự an toàn của hàng trăm nghệ sĩ xuất hiện và biểu diễn trên mặt sàn sân khấu cũng như 21.000 khách tới đây mỗi đêm.

Bắt đầu thi công từ 15/02/2017 và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15/04/2017 (60 ngày đêm), sân khấu DIFF 2017 hiện đã hoàn thành 100% phần ép cọc và phần lắp đặt hệ thống sàn, hầm sân khấu. Phần khán đài cũng đã hoàn thiện theo tiến độ đề ra: Khán đài B5 hoàn thiện 95%, khán đài B4 hoàn thiện 90%, khán đài B3 hoàn thiện 35%. Việc thi công được tiến hành cuốn chiếu để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

Ngày 04/4 vừa qua, đơn vị thi công kết cấu đã đảm bảo tiến độ đề ra và bàn giao mặt bằng cho công ty Văn Tòng hoàn thành hạng mục thực hiện sân khấu theo thiết kế sân khấu của hai đạo diễn Lê Quý Dương & Trịnh Hải Nam.

Được mệnh danh là “vua" mô hình mỹ thuật sân khấu với hơn 40 năm kinh nghiệm, việc nghệ nhân Văn Tòng đảm trách thực hiện sân khấu hứa hẹn một sân khấu kỳ công xứng tầm với sự trở lại đầy ngoạn mục của DIFF 2017.

Mỗi đêm trình diễn pháo hoa, hàng trăm nghệ sĩ sẽ xuất hiện ấn tượng từ dưới lòng sông như thể đang trình diễn trên mặt nước sông Hàn cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình 3D mapping ấn tượng phía sau.

Với ba sân khấu nổi có tầng hầm và thiết kế vươn ra sông tới 40m, toàn bộ nhân lực tại đây đã dồn sức làm việc liên tục 3 ca/1 ngày để có thể đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình. Khó khăn nhất trong quá trình thi công là giai đoạn ép cọc, lưu lượng nước trên sông Hàn thấp, đơn vị thi công phải chờ tới đêm khi nước sông dâng lên mới có thể dùng xà lan vận chuyển vật liệu và tranh thủ thi công xuyên đêm trước lúc nước cạn dần khi bình minh lên.

ảnh 1
Một trong những hoạt cảnh sân khấu của DIFF 2017 

Việc lắp đặt khán đài cũng đảm bảo các yêu cầu khắt khe nhất về an toàn thi công và an toàn sử dụng. Toàn bộ vật tư của nhà thầu đều được kiểm định khắt khe, có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho tất cả sản phẩm. Bên cạnh đó, Sun Group cũng thuê đơn vị độc lập để kiểm tra lại và có sự tham gia kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước.

Sau khi hoàn thành phần thi công, trang trí, sân khấu và khán đài DIFF 2017 sẽ được tiến hành thử tải và được Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tới kiểm tra và thẩm định lần cuối trước khi đưa vào sử dụng.

Tại buổi kiểm tra hiện trường mới đây, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo đến ngày 20/4 đưa sân khấu DIFF 2017 và các khán đài vào vận hành thử nghiệm để đến ngày 28/4 phục vụ tổng duyệt chương trình, chuẩn bị cho đêm khai mạc 30/4. 

Theo Hà Minh
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.