Sắp đến ngày 2/9, mọi người đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ này chưa? Nếu chưa thì mình xin gợi ý Mộc Châu - một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Bắc. Hi vọng những thông tin mình chia sẻ sau đây sẽ giúp mọi người có kỳ nghỉ vui vẻ, thoải mái bên gia đình và bạn bè.

1. Phương tiện di chuyển

Mọi người có thể di chuyển bằng những phương tiện sau: Ô tô, xe máy, xe khách.

- Xe khách: Nếu mọi người đi bằng xe khách thì ra bến Yên Nghĩa và Mỹ Đình để bắt xe lên. Ở bến Yên Nghĩa khoảng 30 phút sẽ có chuyến lên Mộc Châu, kéo dài từ sáng đến 13h30' chiều. Ở bến Mỹ Đình có cả chuyến ban đêm. Vì vậy, nếu ai muốn tiết kiệm thời gian đi lại thì có thể đi chuyến đêm cuối cùng ở bến Mỹ Đình lúc 22h30' đêm.

- Xe máy và ô tô con: Các bạn nên kiểm tra lại phương tiện trước khi xuất phát để đảm bảo an toàn. Đường lên Mộc Châu có nhiều dốc và đèo, nhiều khúc cua gấp, khuất tầm nhìn. Với những ai lên Mộc Châu lần đầu, mình nghĩ mọi người nên đi xe khách, vừa được ngủ thoải mái, lại không phải lo nhầm đường, lạc đường.

2. Phòng nghỉ, dịch vụ

Đến với Mộc Châu, mọi người không phải bận tâm về giá cả phòng nghỉ cũng như các dịch vụ khác vì mỗi nhà nghỉ ở đây đều có đường dây nóng để phản ánh khi có tình trạng tăng giá phòng. Hơn nữa, vào các dịp lễ, giá phòng ở đây cũng không tăng nhiều (từ 500.000 – 1000.000đ tùy phòng đơn hay đôi).

Bạn có thể tham khảo phòng ở Moc Chau Arena Village, Km 122/180 Quốc lộ 6, Tiểu Khu Chiềng Đi, TT Nông Trường Mộc Châu.

ảnh 1
Ảnh: Internet 
3. Ẩm thực

Mộc Châu có rất nhiều món ăn ngon như: Bê chao, cá hồi, cải mèo, măng, cá nướng, xôi thập cẩm, thịt bò, thịt trâu gác bếp, thắng cố, nậm pịa,...

Một số nhà hàng mọi người nên ghé vào để thưởng thức những món ăn trên: Nhà hàng Quang Bắc, nhà hàng cá hồi ở tiểu khu Vườn Đào, hoặc cá hồi 64, nhà hàng món ăn dân tộc ở tiểu khu Công Đoàn,...

4. Địa điểm tham quan

Các địa điểm tham quan không nên bỏ qua khi đến Mộc Châu bao gồm: Hang Dơi, thác Dải Yếm, đồi chè trái tim, rừng thông, vườn dâu tây, phong lan, động Bản Ôn,…

Với những địa điểm trên, mọi người nên di chuyển theo thứ tự sau để tiết kiệm thời gian đi lại và chi phí: Rừng thông - vườn dâu tây - vườn phong lan - thác Dải Yếm - Công ty sữa – đồi chè trái tim – ngũ động Bản Ôn.

5. Đặc sản Mộc Châu

Sau khi đã tham quan và thưởng thức món ăn ngon ở đây, mọi người đừng quên mua chút quà về cho người thân và bạn bè. Những đặc sản của Mộc Châu mọi người nên mua về là bánh sữa, thịt bò, bê, rau cải mèo, chè, hồng giòn, mận, táo mèo,...

Sau khi đã tham quan và thưởng thức món ăn ngon ở đây, mọi người đừng quên mua chút quà về cho người thân và bạn bè. Những đặc sản của Mộc Châu mọi người nên mua về là bánh sữa, thịt bò, bê, rau cải mèo, chè, hồng giòn, mận, táo mèo,...

6. Hoạt động văn hóa

Để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của Mộc Châu, mọi người nên đến đây vào:

-Tháng 5-6 (mùa mận): Vào dịp này, mọi người sẽ được ngắm những đồi hoa mận trắng xóa, đồng thời thỏa sức hái mận và nhận quà nếu là người chiến thắng trong cuộc thi ai là người hái được nhiều mận và nhanh nhất.

- Tháng 9 - tháng 12, tháng 1 (mùa hoa cải): Cảm giác những cánh đồng hoa cải vàng, trắng bất tận khi mọi người đến đây vào khoảng thời gian này.

ảnh 2
 Ảnh: Internet
- Ngày 1/9 (chợ tình): Đây là dịp cho những đôi tình nhân, những người đã có gia đình, những người chưa có bạn tình diện trên mình bộ trang phục dân tộc đẹp nhất được chuẩn bị trước suốt 1 năm để tham gia phiên chợ tình vào đêm ngày 1/9. Tại đây, mọi người thoải mái nói chuyện và giao lưu với nhau, khi cảm thấy sự đồng điệu ở cả 2 thì họ sẽ trở thành một đôi. Họ ở với nhau suốt đêm, đến sáng sớm, mọi người chào tạm biệt bạn tình và ra về.

Đặc biệt khi lên Mộc Châu vào dịp này, mọi người còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa khác và thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Theo Kimnye
timeoutvietnam.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.