Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động cơ sở chế biến thực phẩm “bẩn”

Cơ sở chế biến thực phẩm tại tổ 1, thôn An Thạnh (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) do ông Nguyễn Quốc Huy làm chủ đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở vi phạm. Ảnh: VGP/Mai Vy

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở vi phạm. Ảnh: VGP/Mai Vy

Trưa 13/5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP. Đà Nẵng và Chi cục Chăn nuôi thú y TP.Đà Nẵng phát hiện cơ sở của ông Nguyễn Quốc Huy (ở địa chỉ trên) đang xả nước thải tẩy rửa lòng lợn khiến nước sông Yên đổi màu.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang chế biến 350 kg lòng lợn tươi. Kiểm tra tiếp kho đông lạnh tại cơ sở này, đội kiểm tra còn phát hiện 5,6 tấn lòng đã qua sơ chế.

Cơ sở của ông Huy không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định. Trong khi đó, khu vực chế biến rất mất vệ sinh.

Lực lượng chức năng còn phát hiện một bao bột hóa chất màu trắng có chữ Trung Quốc (trọng lượng 40 kg) đã sử dụng gần hết. Số hóa chất này ông Huy khai nhận dùng để ngâm nước làm tăng trọng lượng mỡ để bán kiếm lời.

Chiều cùng ngày, đội kiểm tra lập biên bản và ra quyết định tiêu hủy gần 6 tấn tang vật, đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở này.

Tin bài liên quan