Trao đổi với báo chí, đại diện VNPT Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, kịp thời lắp đặt đúng tiến độ tại 10 điểm quan trọng để phục vụ thử nghiệm nhân dân trong dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới.
10 địa điểm này gồm: Toà nhà Sở Ngoại vụ Hà Nội; Bưu điện Hà Nội; Cục Quản lý thị trường; Xưởng phim truyền hình Hà Nội; Nhà 7 tầng số 45 Hàng Dầu; Nhà 3 tầng đầu phố Lò Sũ; BTS toà nhà số 1-3-5 Đinh Tiên Hoàng; Toà nhà Hồng Vân-Long Vân; Trung tâm văn hoá Hồ Gươm; Toà nhà Công an quận Hoàn Kiếm).

Sau đó, VNPT Hà Nội sẽ triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng 13 trạm phát tại 11 điểm khác xong trước ngày 20/9/2016 và khảo sát bổ sung lắp thêm tại khu vực phố Cầu Gỗ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội (Toà nhà UBND TP Hà Nội; Trung tâm CNTT Hà Nội; ngã 3 phố Lý Thái Tổ-Lê Thạch-Điện lực Hà Nội; Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; Nhà hát múa rối Thăng Long; Toà nhà Hapro; Toà nhà Bảo Việt; Chi nhánh ANZ; Nhà hàng Lục Thuỷ; Khách sạn Apricot Hàng Trống).

Hiện nay, VNPT Hà Nội đã chuẩn bị tại kho Đinh Tiên Hoàng 31 bộ thiết bị phát sóng để sẵn sàng lắp đặt, các tuyến truyền dẫn quang đã có sẵn để phục vụ cấp tín hiệu. Tính đến ngày 26/8/2016 đã hoàn thành lắp đặt 03 trạm.

Theo đại diện VNPT Hà Nội, hệ thống wifi miễn phí đơn vị này triển khai tại khu vực Hồ Gươm được lắp đặt bằng bộ phát không dây ngoài trời chuyên dụng có hiệu năng và hoạt động ổn định trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Bên cạnh đó hệ thống kết nối tới các điểm phát sóng wifi được truyền dẫn trên môi trường cáp quang nên chất lượng ổn định và đảm mật theo quy chuẩn của Bộ Thông tin - Truyền thông và của UBND TP Hà Nội.

Do đang trong giai đoạn phục vụ chủ trương thử nghiệm tuyến phố đi bộ từ ngày 01/9/2016 đến 31/12/2016 của UBND TP Hà Nội nên đối với các dịp lễ tết tập trung đông du khách và nhân dân quanh Hồ Hoàn Kiếm không tránh khỏi hệ thống bị nghẽn, không đáp ứng đủ lượng truy nhập của tất cả người dân, VNPT Hà Nội sẽ rà soát và căn chỉnh hướng phủ sóng của trạm phát hợp lý và lắp đặt bổ sung trạm phát sau giai đoạn thử nghiệm khi có ý kiến chỉ đạo triển khai chính thức của UBND TP Hà Nội.

Tại các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, người dân và du khách có thể truy cập wifi miễn phí với lựa chọn điểm phát có tên “Freewifi_UBNDHANOI”; Sau 10s giới thiệu banner tuyến phố đi bộ và logo của nhà tài trợ hệ thống wifi miễn phí người dân và du khách sẽ truy cập thành công. Mỗi block truy nhập hệ thống wifi miễn phí của người dân và du khách là 30 phút, hệ thống sẽ tự động logout. Nếu muốn truy cập lại người sử dụng thực hiện như trên.

Theo VGP
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.