(ĐTCK) Liên tiếp từ đầu năm 2016, VietinBank có mặt trong các bảng xếp hạng danh giá, uy tín hàng đầu thế giới và Việt Nam.

Cụ thể, Top 400 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới do Brand Finace bình chọn; lần thứ 5 liên tiếp trong Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Forbes vinh danh; Ngân hàng số 1 Việt Nam “100 ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN” của The Banker… Ngày 6/7, VietinBank tiếp tục khẳng định vị trí độc tôn khi đứng số 1 trong Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016.

Dẫn đầu hệ thống ngân hàng Việt Nam

Bảng xếp hạng Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016 vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố. Theo đó, VietinBank tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu của Vietnam Report được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Theo đó, các ngân hàng được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất (tổng doanh thu, hiệu quả sử dụng vốn, tỷ lệ nợ xấu… được tính 35% trong số điểm); uy tín truyền thông (được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên truyền thông chiếm 30% trọng số điểm); survey online về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm/dịch vụ ngân hàng (chiếm 35% trọng số điểm).

ảnh 1
VietinBank đáp ứng tối đa và toàn diện nhu cầu tài chính cho khách hàng 

Bên cạnh đó, chiến dịch điều tra ngân hàng được thực hiện trong tháng 6/2016 về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2016… Những yếu tố này được bổ sung nhằm xác định vị thế của ngân hàng trong ngành. Theo đó, những ngân hàng có mặt trong các danh sách này ngoài năng lực tài chính, có kinh nghiệm kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng, còn đồng thời phải được khách hàng đánh giá tích cực về chất lượng sản phẩm và dịch vụ trong năm 2015 - 2016.

Đáp ứng vượt trội các tiêu chí và chiếm điểm số cao ở tất cả các trọng số, VietinBank tự hào và xứng đáng được tôn vinh ngôi vị số 1 trong Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất 2016. Sự tôn vinh này tiếp tục thể hiện năng lực tài chính, kinh nghiệm kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng vượt bậc; đồng thời khẳng định sức mạnh thương hiệu VietinBank khi được khách hàng đánh giá tích cực về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Được biết, Lễ công bố và trao chứng nhận Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016 sẽ được tổ chức trong tháng 7/2016 tại Hà Nội.

Sức mạnh và uy tín thương hiệu

Trước đó tháng 2/2016, Brand Finance phát đi công bố toàn cầu về Bảng xếp hạng 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới. Theo công bố này, VietinBank có bước nhảy vọt khi là ngân hàng duy nhất của Việt Nam lọt vào Top 400 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2016. Đặc biệt cũng trong công bố này, sức mạnh cũng như giá trị thương hiệu VietinBank đều tăng mạnh so với năm trước. Cụ thể, nhà băng này giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành ngân hàng Việt Nam với giá trị thương hiệu đạt 249 triệu USD, mức đánh giá thương hiệu A+, xếp hạng 379, tăng 58 bậc chỉ trong 1 năm.          

“Với giá trị thương hiệu tăng đến 26% và sự tăng cường sức mạnh thương hiệu trong năm qua, VietinBank đã vươn lên Top 400. Đó thực sự là một thành quả lớn” - ông Samir Dixit, Giám đốc vùng Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Brand Finance nhận định.

Cùng với sự vinh danh của Brand Finance, VietinBank cũng được The Banker đánh giá là chiếm lĩnh ngôi vị số 1 trong số 19 ngân hàng Việt góp mặt trong Bảng xếp hạng “Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN (Top 100 ASEAN Banks 2016). Cụ thể, trong danh sách 100 ngân hàng khu vực ASEAN, VietinBank đứng thứ 25, cao nhất trong các ngân hàng Việt Nam.

Mới đây nhất, Forbes - Tạp chí uy tín hàng đầu thế giới cũng vinh danh VietinBank trong Bảng xếp hạng Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới năm 2016. Theo Forbes, doanh thu của VietinBank năm 2015 đạt 2,3 tỷ USD và giá trị thị trường 2,8 tỷ USD. Sự tăng trưởng mạnh về quy mô doanh thu, tổng tài sản và lợi nhuận đã giúp VietinBank bứt phá và tăng thứ hạng thêm 94 bậc trong Bảng xếp hạng so với năm trước. Với sự bứt phá này, VietinBank xác lập vị trí 1.808 trong bảng xếp hạng. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank được ghi danh trong bảng xếp hạng uy tín này.

Sự kiện VietinBank chiếm lĩnh ngôi vị số 1 trong hệ thống ngân hàng Việt Nam không chỉ khẳng định sự thành công; mà còn cho thấy sức mạnh thương hiệu và uy tín của nhà băng này.

Nhất Nguyên
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.