(ĐTCK) Ngày 3/8, được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương CHDCND Lào và NHNN Việt Nam, Sacombank chính thức chuyển đổi Chi nhánh tại Lào thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài (Sacombank Lào), đánh dấu 1 bước phát triển mới của Sacombank tại Lào cũng như tại khu vực Đông Dương.

Mạng lưới hoạt động của Sacombank hiện có 428 điểm giao dịch, trong đó gồm 417 chi nhánh, phòng giao dịch tại 48/63 tỉnh thành tại Việt Nam; 1 ngân hàng 100% vốn nước ngoài cùng 7 chi nhánh tại Campuchia và 1 ngân hàng 100% vốn nước ngoài cùng 2 chi nhánh tại Lào.

Sacombank Lào với tên đầy đủ là Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Sài Gòn Thương Tín Lào, là ngân hàng con trực thuộc Sacombank và có tư cách pháp nhân, hạch toán độc lập bằng vốn tự có, được thành lập theo quy định của pháp luật nước CHDCND Lào, đặt trụ sở tại số 44, tổ 8, đường Hengboun, huyện Chanthabury, thủ đô Vientiane, Lào.

Sacombank Lào hoạt động theo loại hình Ngân hàng thương mại, có vốn điều lệ là 39 triệu USD. Các quyền lợi của khách hàng tại Sacombank chi nhánh Lào trước đây vẫn được đảm bảo tại Sacombank Lào.

Ngày 12/12/2008, Sacombank là NHTMCP đầu tiên mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi lãnh thổ Việt Nam bằng việc khai trương Chi nhánh Lào. Sau gần 7 năm hoạt động, Sacombank – chi nhánh Lào đã cung ứng những gói giải pháp tài chính toàn diện và các dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho mọi đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, các tầng lớp dân cư địa phương cũng như giới kiều bào và các doanh nghiệp Việt Nam có đầu tư kinh doanh tại Lào.

Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.