(ĐTCK) Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015, diễn ra chiều nay (1/4), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vừa thu hồi quyết định giảm giá mua vàng miếng SJC đối với loại vàng có 1 chữ cái.
Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: SJC đã rút lại quyết định giảm giá mua vàng “1 chữ”

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng

Liên quan đến một vấn đề mà người dân đang quan tâm là gần đây SJC tự ý giảm giá mua vàng miếng SJC loại có 1 chữ cái, gây bức xúc trong người dân, thậm chí có ý kiến cho rằng, SJC lợi dụng vị thế độc quyền để chèn ép người dân, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, ngay sau khi có thông tin về vấn đề trên, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM làm việc cụ thể với SJC để làm rõ vấn đề này, đồng thời Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu SJC báo cáo chi tiết thông tin.

“Theo thông tin mà Ngân hàng Nhà nước vừa nhận được từ Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM, thì chiều nay (ngày 1/4), SJC đã thu hồi quyết định giảm giá mua vàng miếng SJC đối với loại vàng có 1 chữ cái”, bà Hồng cho hay.

Hữu Hòe
Bình Luận (1)

Nguyên Nên - 10:59 02/04/2015

Việc đưa ra chủ trương hạ giá vàng SIC một chữ của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn do chính mình đã sản xuất ra trước đó là một việc làm có thể gọi là mua bán kiểu lưu manh của công ty này. Nay tuy bị cấp trên tuýt còi, phải bỏ chủ trương đó nhưng đã làm mất hết uy tín của công ty này rồi. Có tiền thì tui đầu tư bất động sản, mua cổ phiếu và thậm chí mua USD chứ không thèm mua vàng SJC của công ty này nữa vì có thể thời gian sau, lại đưa ra lý do này lý do nọ để hạ giá khi mình bán lại.