(ĐTCK) Ngày 13/6, OCB kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Microsoft để đưa các ứng dụng công nghệ mới nhất vào phục vụ cho khách hàng.
Theo đó, dự án khi triển khai sẽ bao gồm nền tảng Windows, cụ thể là Windows 10, Windows Server, CoreCAL, SQL Server, Exchange, Office 2016 cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ năng suất khác… hỗ trợ ngân hàng có thể vận hành hiệu quả, tối ưu, an toàn nhưng vẫn linh hoạt nhất để phục vụ khách hàng
Đặc biệt, lãnh đạo và chuyên viên OCB có thể làm việc linh hoạt mọi nơi mọi lúc, trên mọi nền tảng thiết bị nhờ khả năng tương thích cao, ứng dụng mang tính phổ quát, sự tiên tiến và vượt trội của Windows 10.
Kí kết hợp tác với Microsoft là bước đi chiến lược kế tiếp của OCB về mặt công nghệ thông tin. Quyết định này nhằm đưa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng của OCB lên tầm quốc tế.
Ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết, OCB là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Microsoft rất vui mừng được hợp tác với một đối tác chuyên nghiệp như vậy.
Là Tập đoàn tiên phong về công nghệ bao gồm cả hệ thống giải pháp tài chính, thông qua các kiến thức và kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm tại thị trường toàn cầu và Việt Nam, Microsoft luôn muốn hỗ trợ các doanh nghiệp, đối tác, khách hàng của chúng tôi hoạt động kinh doanh và điều hành hiệu quả, qua đó góp phần tác động tích cực và tạo chuyển biến hiệu quả vào sự phát triển chung của ngành và toàn xã hội.
Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB cho biết, một trong những mục tiêu chiến lược của khối Ngân hàng nói chung và OCB nói riêng là ứng dụng được các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả kinh doanh, chăm sóc khách hàng bằng những dịch vụ tối ưu, an toàn, từ đó gia tăng được năng lực cạnh tranh.
Ngoài ra, những giải pháp công nghệ thông tin phải tương thích với nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin hiện có của các đơn vị. Do sản phẩm cũng như giải pháp của Microsoft phù hợp hoàn toàn với các yêu cầu kể trên, nên OCB quyết tâm đi cùng Microsoft để xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhằm đáp ứng mục tiêu đưa được những dịch vụ đẳng cấp quốc tế tới khách hàng của OCB.
Việc ký kết hợp tác chiến lược hôm nay đánh dấu một cột mốc mới trong mối quan hệ giữa Microsoft và OCB, củng cố mối quan hệ giữa hai bên, và được kỳ vọng góp phần gia tăng chất lượng dịch vụ cho khách hàng, đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội.
Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.