(ĐTCK) Sau khi tăng vọt lên trên 40 triệu đồng/lượng cùng với diễn biến tăng của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm mạnh trong ngày hôm nay.

Tại thị trường nội địa, giá vàng được điều chỉnh giảm mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC lúc đầu ngày mua vào – bán ra ở 38,65 – 39,65 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng mỗi chiều so với ngày hôm qua. Về cuối ngày, giá được điều chỉnh giảm mạnh 2,15 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều, mua vào – bán ra ở 36,50 – 37,50 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức 22.260 – 22.330 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm nhẹ 10 đồng so với ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á hôm nay, giá vàng tuy có nhiều biến động nhưng biên độ không lớn.

Trên sàn Hong Kong, giá vàng mở cửa ở 1.363,20 USD/ounce, sau khi mở phiên, giá vàng chủ yếu đi ngang quanh mức này, đóng cửa ở 1.365,60 USD/ounce, nhích nhẹ so với giá mở cửa.

ảnh 1
Sau khi tăng vọt lên mức đỉnh cao nhất 2 năm, trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ đêm qua (6/7), giá vàng đã theo đà giảm nhẹ.

Trên sàn New York, giá vàng mở cửa ở 1.371,20 USD/ounce, sau khi mở phiên, tuy có nhiều biến động nhưng nhìn chung, giá vàng theo xu hướng giảm, đóng cửa ở 1.363,20 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với giá mở cửa, tuy nhiên vẫn cao hơn 7 USD/ounce so với chốt phiên trước đó.

Lượng nắm giữ vàng trên toàn cầu lần đầu tiên đạt đỉnh 2.000 mét tấn trong 3 năm qua khi bóng ma Brexit quay trở lại và “tin đồn” Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chắc chắn sẽ không sớm nâng lãi suất khiến giới đầu tư lo ngại.

Giá vàng giao ngay đã đạt đỉnh cao nhất trong 2 năm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (6/7) và đánh dấu 7 ngày tăng liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể từ tháng 2/2016.

Thông tin quan trọng nhất trong tuần là số liệu từ báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu (8/7). Các chiến lược gia tại UBS cho rằng, giá vàng đã bước vào một xu hướng tăng mới và trong dài hạn, đà tăng của vàng thậm chí có thể kéo dài tới năm 2020.

“Xu hướng tăng của vàng thậm chí còn mạnh hơn nữa, thu hút thêm sự tham gia của các thành viên thị trường và cổ vũ những người hiện đang còn ngần ngại”, Joni Teves, chiến lược gia tại UBS cho biết.

Lam Phong
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.