(ĐTCK) Những bất ổn tại thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục trở thành vị cứu tinh đối với giá vàng trong những ngày đầu năm mới.

Tại thị trường trong nước, giá vàng được điều chỉnh tăng nhẹ theo diễn biến của thị trường quốc tế.

Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc đầu ngày mua vào – bán ra ở 30,12 – 30,57 triệu đồng/lượng, không đổi so với ngày hôm qua. Về cuối ngày, giá được điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều, mua vào – bán ra ở 30,17 – 30,62 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.440 – 22.510 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 5 đồng mỗi chiều so với ngày hôm qua.

Trên thị trường tự do, USD hiện giao dịch ở 22.580 – 22.600 VND/USD (mua vào – bán ra) giảm 30 đồng mỗi chiều so với ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á hôm nay, giá vàng giữ vững đà tăng nhẹ nhờ tâm lý bất ổn của giới đầu tư.

Trên sàn Hong Kong, giá vàng mở cửa ở 1.077,50 USD/ounce. Sau khi mở phiên, giá vàng liên tục tăng nhẹ, đạt đỉnh ở 1.083,70 USD/ounce, tăng 6,2 USD/ounce so với giá mở cửa và chốt phiên tại 1.083 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ đêm qua (5/1), giá vàng duy trì giao dịch ở ngưỡng giá mới được tạo ra từ phiên trước đó.

Trên sàn New York, giá vàng mở cửa ở 1.079,30 USD/ounce, sau khi giảm nhẹ lúc đầu phiên, về cuối phiên, giá vàng lấy lại đà tăng và đóng cửa ở 1.077,50 USD/ounce, tăng 3,1 USD/ounce so với đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao sau tháng 2 trên sàn Comex tăng nhẹ 2,9 USD/ounce, đóng cửa ở 1.078,10 USD/ounce.

Tâm lý bất an vẫn được duy trì trong phiên giao dịch hôm nay, mặc dù đã giảm nhẹ bớt sau cú sốc ngày đầu tuần tại thị trường chứng khoán Trung Quốc. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm 130 tỷ nhân dân tệ vào hệ thống ngân hàng, đồng thời có động thái hỗ trợ đồng nhân dân tệ trên thị trường.

Điều này giúp thị trường chứng khoán của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bình ổn trở lại, tạo tác động tích cực tới các thị trường toàn cầu khác.

Một trong những điều gây ngạc nhiên trong tuần này là việc những xung đột giữa Ả Rập Xê út và Iran không khiến giá dầu tăng như thường lệ. Trong những năm gần đây, việc xung đột chính trị xảy ra giữa các quốc gia dầu mỏ thường dẫn tới giá dầu thô tăng ít nhất vài USD/thùng, tuy nhiên hiện tại không như vậy. Giá dầu duy trì giao dịch ở ngưỡng thấp và không có dấu hiệu tăng lên.

Lam Phong
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.