(ĐTCK) Giá vàng kéo dài đà giảm của mình trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khi cả đồng USD và chứng khoán đều theo đà tăng.

Tại thị trường nội địa, giá vàng được điều chỉnh giảm theo diễn biến của thị trường quốc tế.

Vàng SJC lúc đầu ngày mua vào – bán ra ở 35,93 – 36,15 triệu đồng/lượng, giảm 90.000 đồng/lượng mỗi chiều so với ngày hôm qua. Về cuối ngày, giá được điều chỉnh giảm thêm 30.000 đồng/lượng, mua vào – bán ra ở 35,90 – 36,12 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc đầu ngày mua vào – bán ra ở 35,74 – 36,19 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng mỗi chiều so với ngày hôm qua. Mức giá này được giữ nguyên cho tới cuối ngày.

Trên thị trường ngoại tệ, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.270 – 22.340 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với ngày hôm qua.

Trên thị trường tự do, USD hiện giao dịch ở 22.300 – 22.315 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á hôm nay, giá vàng theo đà giảm nhưng biên độ không lớn.

Trên sàn Hong Kong, giá vàng mở cửa ở 1.327 USD/ounce, sau khi mở phiên, giá vàng giảm nhẹ, đóng cửa ở 1.323 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với giá mở cửa.

ảnh 1
Trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ đêm qua (17/9), giá vàng giữ đà giảm suốt phiên.

Trên sàn New York, giá vàng mở cửa ở 1.335,90 USD/ounce, sau khi mở phiên, giá vàng theo đà giảm, đóng cửa ở 1.327 USD/ounce, giảm 8,9 USD/ounce so với giá mở cửa và thấp hơn 10,9 USD/ounce so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng giao sau tháng 12 trên sàn Comex giảm 13,4 USD/ounce, đóng cửa ở 1.330,70 USD/ounce.

Hiện tại, các thị trường tài chính toàn cầu đã bắt đầu quan tâm hơn tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, nhất là sau khi cuộc đối thoại giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton vừa diễn ra. Sau cuộc tranh luận giữa 2 ứng cử viên này, các chuyên gia nhận đinh, giới đầu tư toàn cầu bắt đầu cảm thấy có chút lo ngại về tình hình bất ổn tại Mỹ, nhất là với những yếu tố bất ngờ, khó dự đoán từ ông Trump. Tuy nhiên, điều này không hỗ trợ nhiều cho giá vàng, khi cả USD và thị trường chứng khoán đều đang có các phiên giao dịch hứng khởi.

Trong tuần này, các thị trường tài chính sẽ để mắt tới cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại Algiers. Đa phần các nhà quan sát cho rằng OPEC sẽ không đưa ra bất kỳ một chính sách mới nào nhằm cắt giảm sản lượng dầu, hay đi tới thỏa thuận với Nga nhằm ổn định giá dầu trên thế giới. Chưa kể, Iran và Ả Rập Xê út vẫn chưa tìm được tiếng nói trong việc hợp tác về định mức sản lượng đầu ra.

Lam Phong (Theo Bloomberg)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.