(ĐTCK) Trước diễn biến không mấy tích cực của thị trường chứng khoán toàn cầu, cùng với việc nhận được sự hỗ trợ của giá dầu, vàng đang chứng tỏ được sức hấp dẫn của mình ngay trong phiên đầu tuần.

Tại thị trường trong nước, giá vàng được điều chỉnh tăng mạnh theo diễn biến của thị trường châu Á.

Vàng SJC lúc đầu ngày niêm yết ở 33,83 – 34,06 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần trước. Về cuối ngày, giá được điều chỉnh tăng mạnh 140.000 đồng/lượng mỗi chiều, giao dịch ở 33,97 – 34,20 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc đầu ngày mua vào – bán ra ở 33,94 – 34,39 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối tuần trước. Về cuối ngày, giá được điều chỉnh tăng thêm 70.000 đồng/lượng mỗi chiều, mua vào – bán ra ở 34,01 – 34,46 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 22.270 – 22.340 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 10 đồng mõi chiều so với cuối tuần trước.

Trên thị trường tự do, USD hiện giao dịch ở 22.290 – 22.310 VND/USD (mua vào – bán ra), không đổi so với cuối tuần trước.

Trong phiên giao dịch tại thị trường châu Á hôm nay, giá vàng mở đầu tuần bằng tín hiệu tích cực.

Trên sàn Hong Kong, giá vàng mở cửa ở 1.272,80 USD/ounce, sau khi mở phiên, giá vàng giữ vững đà tăng, đóng cửa ở 1.282,10 USD/ounce, tăng 9,3 USD/ounce so với giá mở cửa.

ảnh 1
Sau khi bị chốt lời mạnh trong gần 2 tuần qua, áp lực bán ra đối với kim loại quý này đã giảm dần. Bên cạnh đó, vàng nhận được những trợ lực tích cực, hứa hẹn có thể giữ vững xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng leo lên trên 47 USD/thùng, mức cao nhất trong 6 tháng qua, hỗ trợ đà tăng của các loại nguyên liệu thô khác, trong đó có vàng. Sở dĩ giá dầu tăng mạnh là nhờ Goldman Sachs Group Inc dự báo, giá dầu thô có thể tăng trong thời gian tới, khi thị trường bất ngờ bước vào trạng thái thâm hụt sớm hơn dự tính được đưa ra trước đó.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán toàn cầu có phiên giao dịch ảm đảm cũng tạo trợ lực tốt cho đà tăng của giá vàng. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục có những dấu hiệu bất ổn khi chỉ số Hang Seng China Enterprises đang trong đà tăng 1% bất ngờ giảm xuống 1,5% chỉ trong khoảng 2 phút.

Các thông tin kinh tế trong tháng 4 của Trung Quốc vừa được công bố đều gây thất vọng, khiến mối lắng về tình hình sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không ngừng gia tăng. Đây là một trong các nguyên nhân trực tiếp gây nên sự bất ổn trên thị trường Đại lục.

Lam Phong
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.