(ĐTCK) Theo một nguồn tin đáng tin cậy, trong ĐHCĐ thường niên diễn ra sáng mai (21/7) của Eximbank không bàn đến nội dung nhân sự cấp cao HĐQT cho nhiệm kỳ mới 2015-2020 như đề cập trước đó. 

Một trong những nguyên nhân lý giải cho vấn đề trên chính là đến thời điểm này nhân sự cấp cao của Eximbank vẫn chưa được phê chuẩn, cho dù trước đó báo cáo UBCNN, HOSE, Eximbank đã cho biết, danh sách các ứng cử viên ứng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới giai đoạn 2015-2020. 

Trong đó, có 2 ứng cử viên đề từ Nam A Bank là ông Trần Ngô Phúc Vũ và ông Trần Ngọc Tâm, lần lượt là nguyên CEO và Phó tổng giám đốc của Nam A Bank. 

Mới đây cũng rộ lên thông tin, Vietcombank đã chuyển nhượng phần vốn trên 8% cho Nam A Bank mà người nhận chuyển nhượng là ông Trần Ngô Phúc Vũ. Đặc biệt là trước thông tin, Nam A Bank vừa miễn nhiễm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Toàn khiến nhiều người liên tưởng đến ghế nóng Eximbank.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin đáng tin cậy đến thời điểm này, NHNN vẫn chưa chuẩn y nhân sự cấp cao HĐQT Eximbank nhiệm kỳ mới. Vì vậy, ĐHCĐ thường niên lần này của Eximbank không có nội dung bàn đến vấn đề này và khả năng ghế "nóng" Eximbank vẫn do người cũ tiếp tục điều hành. 

Nhưng cũng không loại trừ sau ĐHCĐ thường niên, Eximbank sẽ  tiến hành ĐHCĐ bất thường để bàn về nhân sự cấp cao như trường hợp của Nam A Bank vừa rồi.

Chính vì thế, thông tin trên thị trường cho rằng, việc ĐHCĐ thường niên của Eximbank ngày 21/7 không bàn về nhân sự cấp cao cũng không có nghĩa là nhân sự cấp cao HĐQT Eximbank sẽ không thay đổi trong thời gian tới.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, kết thúc 2 quý đầu năm nay, lợi nhuận Eximbank đạt mức 600 tỷ đồng trước thuế sau trích dự phòng.

Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.