(ĐTCK) Trên thị trường những ngày qua xuất hiện thông tin Eximbank khó tránh diện sẽ bị kiểm soát đặc biêt tương tự như DongA Bank. Đáng chú ý trong ngày 18/8, còn có thông tin rằng, Chủ tịch Eximbank bị bắt. Trả lời ĐTCK, ông Phạm Hữu Phú, Tổng giám đốc Eximbank khẳng định, các thông tin trên đều không đúng sự thật.
Xin ông cho biết thực hư về chuyện Eximbank sẽ bị kiểm soát đặt biệt?
Vừa qua, một số nguồn tin không đúng về Eximbank đã ảnh hưởng đến các nhà đầu tư cổ phiếu của Eximbank. Trong chiều muộn ngày 18/8, Eximbank đã có văn bản khẳng định, sau kết luận thanh tra Eximbank sẽ không bị kiểm soát đặt biệt như tin đồn.
Tìn hình hoạt động của Eximbank hiện nay ra sao, thưa ông?
Tình hình hoạt động của Eximbank là hết sức ổn định và bền vững. Cụ thể, đến hết quý II năm 2015, tỷ lệ an toàn vốn hợp nhất (CAR) đạt 15%; tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi duy trì ở mức 75%. Eximbank cũng đáp ứng đầy đủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước tại Thông tư 36/2014/TT-NHNN như tỷ lệ nợ xấu 2,09%; lợi nhuận trước thuế đạt 567 tỷ đồng Việt Nam, hoàn thành 57% kế hoạch năm 2015.
Các số liệu nêu trên được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán Ernst & Young. Với kết quả hoạt động nêu trên, tôi khẳng định, Eximbank hoàn toàn không có sự kiểm soát đặc biệt của NHNN theo những tin đồn vừa qua, cũng như không có chuyện Chủ tịch Eximbank bị bắt.
Liệu Eximbank có tăng trưởng bền vững trong thời gian tới?
Tháng 8/2015 Eximbank được Tạp chí The Banker tiếp tục xếp hạng vào Top 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới năm 2015, đây là năm thứ 8 liên tiếp Eximbank vinh dự đứng trong bảng xếp hạng những ngân hàng hàng đầu thế giới.
Với việc được xếp hạng nêu trên, đã minh chứng cho sự  phát triển bền vững của ngân hàng Eximbank trong giai đoạn hội nhập phát triển kinh tế thế giới.
Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.