(ĐTCK) Tại buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) sáng ngày 17/3, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng chỉ đạo, ngân hàng cần đẩy mạnh vốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại TP. HCM.
Cũng tại buổi làm viêc, ông Thăng chỉ đạo SHB cần tăng trưởng dịch vụ, luôn tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt, tiếp tục tham gia tài trợ nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ và người dân cũng như các dự án trọng điểm của TP. HCM; kết hợp với các trường đại Học, nhà sáng chế, biến sản phẩm sáng chế thành sản phẩm thương mại… góp phần cùng tạo nên làn sóng khởi nghiệp của TP. HCM và cả nước, xứng đáng vị thế ngân hàng hàng đầu TP. HCM và Việt Nam.

Trả lời bí thư Thăng về vấn đề này, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB cho biết, trong chiến lược kinh doanh của Ngân hàng thời gian qua và những năm tới, SHB luôn chú trọng đến phân khúc khách hàng SME. Không chỉ đẩy mạnh hỗ trợ vốn cho SME, thời gian qua, SHB còn tham gia tư vấn các dự án kinh doanh cho SME cũng như quản lý dòng tiền.

Trong năm qua, SHB cho vay đối với SME tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, theo ông Hiển, trong quá trình đẩy mạnh hỗ trợ vốn cho SME cũng có những khó khăn nhất định như thiếu tài sản đảm bảo, sự minh bạch, nhưng do SHB đã đồng hành với các phương án kinh doanh của các SME ngay từ đầu, nên đã có được điều kiện thuận trong quá trình thẩm định, tài trợ.

Tính đến cuối năm 2015, tổng tài sản của SHB đạt hơn 205.000 tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.500 tỷ đồng, gần 7.000 cán bộ nhân viên, mạng lưới giao dịch trên 500 điểm trong và ngoài nước.
Tỷ lệ nợ xấu của SHB giảm dần qua các năm và tại thời điểm 31/12/2015 là 1,72%, thấp hơn nhiều so với mức quy định của Ngân hàng Nhà nước. Hoạt động của SHB luôn đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật, các tỷ lệ an toàn vốn, an toàn về thanh khoản của SHB luôn đảm bảo đạt và vượt so với quy định của NHNN.
Thùy Vinh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.