(ĐTCK) Tại Hội nghị tổng kết đánh giá hoạt động kinh doanh của toàn hệ thống trong năm 2015 và đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2016, Agribank đã công bố chiến lược năm 2016 với trọng tâm là giữ vững ổn định, từng bước phát triển...

Tổng giám đốc Agribank, ông Tiết Văn Thành cho biết, tính đến 31/12/2015, toàn hệ thống Agribank đã thực hiện huy động được lượng vốn hơn 804.000 tỷ đồng, đạt tỷ lệ tăng trưởng 16,5% - vượt kế hoạch năm 2014 đề ra, đồng thời vượt mục tiêu của Đề án tái cơ cấu.

Về dư nợ tín dụng (bao gồm trái phiếu VAMC), Agribank đạt hơn 670.000 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn vẫn chiếm hơn 71% nhờ Ngân hàng đã có nguồn vốn huy động tăng trưởng ổn định, bền vững. Đặc biệt, Agribank đã giảm thành công tỷ lệ nợ xấu xuống còn 2,01% - đạt kế hoạch năm 2014 đã đề ra cũng như mục tiêu của Đề án tái cơ cấu…

Năm 2016, Agribank đặt mục tiêu tăng trưởng 11% - 13% cho vốn huy động (thị trường I); tăng tối đa 18% đối với dư nợ cho vay nền kinh tế, trong đó giữ vững tỷ trọng dư nợ nông nghiệp, nông thôn trên 70%; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%; thu dịch vụ tăng tối thiểu 17%; lợi nhuận trước thuế 4.000 tỷ đồng, tiền lương cho người lao động không thấp hơn năm 2015; đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo đúng quy định của NHNN.

Đại diện NHNN Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị, Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh nhận định, năm vừa qua, Agribank ở trong “tâm bão” nhưng hệ thống đã thoát ra khỏi khủng hoảng thể hiện xứng đáng là một ngân hàng lớn, mang tầm vóc quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Trịnh Ngọc nói: “Hệ thống Agribank tiếp tục phải cẩn trọng, “chắt chiu” những thành quả đạt được, giữ vững sự ổn định, hướng tới mục tiêu phát triển từng bước trong tương lai”.

Nhuệ Mẫn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.