Công ty Rolls-Royce vừa đưa ra thông báo cho biết mới đây Công ty này đã cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) ký kết thành công biên bản ghi nhớ xem xét đặt thêm 10 máy bay Airbus A350-900 sử dụng động cơ Trent XWB với mục đích phục vụ cho đường bay thẳng tới Mỹ.      

Được biết Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới vận hành dòng máy bay A350 XWB vào tháng 6.2015. Như vậy tổng số máy bay A350-900 mà Vietnam Airlines đã đặt hàng là 14 chiếc.

Bên cạnh đó, ROLLS-ROYCE cho biết động cơ Trent XWB là động cơ máy bay dân dụng cỡ lớn, hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thế giới với hơn 1.600 động cơ đã được bán cho 43 khách hàng. Đây chính là động cơ được sử dụng cho chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên đưa vào khai thác năm 2015.

Nói về bản ký kết này, ông Eric Schulz - Tổng Giám đốc phụ trách mảng Hàng Không Dân Dụng của Rolls-Royce  cho biết ông hoan nghênh quyết định của Vietnam Airlines cũng như đây là một cơ hội tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Rolls-Royce và Vietnam Airlines – một khách hàng quan trọng từng tiên phong trong việc đưa máy bay A350 và động cơ Trent XBW vào khai thác dịch vụ.

Tuy nhiên, hiện các bên vẫn chưa có thông tin khi nào 10 chiếc máy bay này về Việt Nam. Tuy nhiên, theo chiến lược phát triển đường bay mà Vietnam Airlines công bố thì dự kiến hãng hàng không Vietnam Airlines  sẽ đưa dòng máy  bay A350-900 vào khai thác đường bay Âu, Mỹ vào năm 2018.

Theo Gia Huy
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.