(ĐTCK) Với chủ đề “Khơi nguồn cảm hứng thực phẩm Á Châu”, Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) sẽ diễn ra từ ngày 13-15/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam. Triển lãm được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế do Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn kỹ thuật của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ châu Âu về nghiệp vụ hội chợ triển lãm.

Theo Ban tổ chức, tính đến nay, đã có trên 300 doanh nghiệp đăng ký tham gia hơn 500 gian hàng đến từ 36 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 19 quốc gia, vùng lãnh thổ như Ấn Độ, Bỉ, Campuchia, Cuba, Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp...; trưng bày sản phẩm hàng hóa, công nghệ trên diện tích hơn 10.000 m2, vượt xa mục tiêu đặt ra.

Vietnam Foodexpo 2015 dự kiến sẽ thu hút khoảng 30.000 khách tham quan, trong đó đặc biệt chú trọng tới khách kinh doanh quốc tế. Đã có hàng loạt đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng cả trong nước và nước ngoài đăng ký tham quan, giao dịch tại Triển lãm.

Cũng trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động kết nối giao thương như Hội nghị quốc tế ngành Công nghiệp thực phẩm Việt Nam lần thứ 2 - Food Vietnam 2015, Cuộc thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn (Sai Gon International Cooking Contest).

Hiếu Minh
Bình Luận (1)

lý hải phương - 18:11 12/05/2015

Cuộc thi nấu ăn này chắc có sắp đặt hả? Tôi có kiến thức về ẩm thực phỏng vấn thì ok sao không được dự thi, xin cho tôi biết lý do.