(ĐTCK) Toàn bộ số xe được đưa ngay vào chạy tuyến An Sương - Suối Tiên - Đại học Quốc gia để thay thế những xe buýt cũ sử dụng dầu diesel.

Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) đã bàn giao 23 xe buýt Samco B80 cho HTX Vận tải 19 Tháng 5.

Đây là dòng sản phẩm mới do SAMCO chế tạo có sức chứa tối đa 68 chỗ, chạy bằng khí thiên nhiên (CNG) thân thiện với môi trường, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đối với giao thông công cộng ở các đô thị lớn.

Xe trang bị động cơ mạnh mẽ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro IV. Nguồn cung cấp CNG cho hệ thống xe buýt hoạt động trên toàn địa bàn TP .HCM là do PV GAS và các đơn vị thành viên đảm bảo.

Với giá 2,75 tỷ đồng/chiếc, tổng kinh phí đầu tư 23 xe là 63 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Chi nhánh Hóc Môn cho vay hơn 40 tỷ đồng.

Toàn bộ số xe được đưa ngay vào chạy tuyến An Sương - Suối Tiên - Đại học Quốc gia để thay thế những xe buýt cũ sử dụng dầu diesel.

SAMCO cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách công cộng và góp phần giảm khí thải độc hại, bảo vệ môi trường, UBND TP. HCM đã giao Tổng công ty thực hiện đề án sản xuất 300 xe buýt CNG.

Để thực hiện thành công đề án, SAMCO đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất, lắp ráp theo công nghệ tiên tiến nhất của hãng Huyndai, Hàn Quốc. Đây là đợt đầu tư xe buýt mới đầu tiên trong đề án này. Đến nay, tuyến xe buýt số 33 có tổng cộng 52 xe buýt CNG, đạt tỷ lệ 100% xe trên tuyến. Tuyến này phục vụ chủ yếu sinh viên đang học tập tại các trường thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TP. HCM.

Trước đó, SAMCO cũng đã bàn giao 6 xe buýt CNG (loại 60 chỗ, sử dụng nhiên liệu sạch) cho Công ty Becamex Tokyu Bus (liên doanh của Tổng Công ty Becamex IDC).

Thu Hương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.