(ĐTCK) Hãng điều hành tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ Travel Shop Turkey vừa cho biết, tại buổi làm việc mới đây với Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội về các vấn đề liên quan tới visa cho du khách Việt Nam đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ đã phản hồi một cách tích cực về vấn đề cấp visa cho du khách Việt Nam.
Thổ Nhĩ Kỳ tạo điều kiện cấp visa nhanh cho khách du lịch Việt Nam

Ảnh Internet

Theo đó, tới đây, Đại sứ quán sẽ phối hợp với Travel Shop Turkey và các công ty du lịch Việt Nam tích cực khắc phục, giải quyết các vướng mắc trong việc cấp visa cho du khách Việt Nam đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, tạo điều kiện cấp visa nhanh chóng, thuận lợi cho công dân Việt Nam có nhu cầu du lịch tới quốc gia này.

Travelshop Turkey cũng cho biết, đã có những cam kết chắc chắn với phía Đại Sứ quán, cũng như cam kết chịu trách nhiệm toàn bộ việc đảm bảo an toàn và an ninh cho du khách đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, hãng có thể hỗ trợ các công ty du lịch Việt Nam trong vấn đề xin visa nhanh và đảm bảo vào Thổ Nhĩ Kỳ cho tất cả đối tượng khách du lịch Việt Nam.

Theo hãng này, để có thể sử dụng dịch vụ thủ tục xin cấp visa nhanh và đảm bảo, du khách chỉ cần nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán, bao gồm hộ chiếu bản chính, sao y hộ khẩu, giấy xác nhận việc làm, hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy phép cơ quan công tác cho phép đi du lịch với thời gian cụ thể…, đồng thời có có kèm sự đảm bảo của TravelShop Turkey thì visa sẽ được cấp trong vòng một tuần.

Đây được coi là bước đi tích cực từ phía Thổ Nhĩ Kỳ trong việc đẩy nhanh thời gian, cũng như tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản thủ tục cấp thị thực cho khách du lịch Việt Nam, từ đó tăng cường thu hút khách du lịch Việt Nam tới quốc gia này cũng như đẩy mạnh trao đổi, hợp tác du lịch giữa hai nước. 

Mai Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.