(ĐTCK) Các khách du lịch xin visa theo đoàn đến từ 4 nước Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Campuchia) được miễn phí xin visa trong khoảng thời gian từ 6/7 đến ngày 30/9/2015.

Ngày hôm nay (2/7), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, trước sự lo lắng của những doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước về dịch Mers, Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ thi hành những chính sách như miễn phí xin visa cho khách đi du lịch theo đoàn,... với hi vọng tạo ra sự thuận tiện và dễ dàng cho khách du lịch nước ngoài tới thăm quan Hàn Quốc.

Theo đó, đối với những khách du lịch đi theo đoàn tới từ Trung Quốc và một vài quốc gia khác, trong vòng 3 tháng (từ ngày 6.7.2015 đến ngày 30.9.2015) sẽ được miễn hoàn toàn phí xin visa.

Ngoài Trung Quốc, các khách du lịch xin visa theo đoàn đến từ 4 nước Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Campuchia) cũng được miễn phí xin visa trong khoảng thời gian này. Đối với những khách đã được cấp visa ngắn hạn 1 lần trước và trong khi dịch Mers phát sinh (từ ngày 1/3 đến ngày 30/6/2015) sẽ được gia hạn thời gian có hiệu lực của visa ngắn hạn 1 lần này từ 3 tháng lên 6 tháng.

Để tránh phiền hà cho du khách trong thủ tục xin gia hạn visa tại các cơ quan, dự kiến sẽ cho phép nhập cảnh đối với những du khách có visa đã quá hạn nhập cảnh ngay tại sân bay.

 

 

Hiếu Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.