(ĐTCK) Bộ Công thương cho biết, Hội chợ quốc tế về tìm nguồn hàng Úc 2015 (International Sourcing Expo) sẽ được tổ chức từ ngày 16-18/11/2015 tại TP. Melbourne, Úc.
Cơ hội mở rộng thị phần kinh doanh tại thị trường Úc

Sản phẩm dệt may, giày dép của Việt Nam tại Úc còn nhiều cơ hội để mở rộng

Đây là một trong những hội chợ quốc tế thường niên có quy mô lớn nhất tại khu vực châu Đại Dương. 

Tham gia hội chợ gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, nhập khẩu, cung ứng, bán lẻ, đại lý; các nhà thiết kế thời trang, các doanh nghiệp sản xuất và phân phối. Dự kiến, Hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 450 doanh nghiệp quốc tế đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hồng Công, Đài Loan, In-đô-nê-xi-a, Pa-kít-tan, Băng-la-đét, Phi-gi và Việt Nam.

Các sản phẩm, hàng hóa trưng bày tại Hội chợ thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, trong đó tập trung vào dệt may, giày dép, túi xách, sản phẩm dệt may gia dụng, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng.

Theo Bộ Công thương, việc tham gia hội chợ sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giới thiệu và quảng bá các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam trong các lĩnh vực nêu trên. Hiện nay, sản phẩm dệt may, giày dép của Việt Nam tại Úc còn nhiều cơ hội để mở rộng thị phần.

Để hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Hội chợ, Thương vụ Việt Nam tại Úc sẽ là đầu mối giúp các doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin và đăng ký tham tham dự Hội chợ, tư vấn các thủ tục xin visa vào Úc, hỗ trợ việc thuê gian hàng…

Mai Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.