Sau 2 năm tham gia vào thị trường bán lẻ Việt Nam, Aeon Mall đã có 4 trung tâm mua sắm và gần 50 cửa hàng tại Việt Nam.
Ngày 1/7 tới đây, Công ty TNHH Aeon Việt Nam sẽ khai trương trung tâm mua sắm thứ 4 của Aeon tại Việt Nam trong khuôn viên Khu Y Tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La thuộc quận Bình Tân.

Ông Yasuo Nishitohge, Tổng giám đốc Aeon Việt Nam, cho biết Trung tâm mua sắm Aeon Bình Tân có vốn đầu tư khoảng 120 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 4,6 ha, lớn hơn Trung tâm Aeon Tân Phú Celadon ở Quận Tân Phú mà công ty đưa vào khai thác đầu năm 2014.

Ngoài 2 trung tâm mua sắm ở TPHCM, Aeon cũng đã đưa vào khai thác 2 trung tâm mua sắm tương tự tại Bình Dương và Hà Nội. Đến nay tổng vốn đầu tư cho 4 trung tâm mua sắm này của Aeon tại Việt Nam lên đến khoảng 500 triệu USD. Mục tiêu của Aeon là sẽ mở rộng đầu tư để đạt 20 trung tâm mua sắm lớn tại Việt Nam đến năm 2020.

Tại Việt Nam, ngoài 4 trung tâm mua sắm nói trên, Tập đoàn bán lẻ này cũng đã mua cổ phần hai hệ thống siêu thị của Việt Nam gồm Citimart và Fivimart với tỷ lệ nắm giữ lần lượt là 49% và 30% vốn điều lệ. Trong vòng 3 năm nữa đơn vị sẽ mở rộng mạng lưới này lên trên 100 cửa hàng, và cán mốc 200 cửa hàng trong 5-10 năm tới. Aeon cũng đã đưa chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop vào Việt Nam.

Theo NCĐT
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.